AHA ทำงานอย่างไร?

จากการวิจัย พบว่าการผลัดเซลล์ผิวทุกวันนั้น สามารถช่วยทำให้ผิวเราเรียบเนียนขึ้น และสีผิวดูสม่ำเสมอขึ้นได้ และ AHA นั้นก็เป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดสำหรับการผลัดเซลล์ผิว

การผลัดเซลล์ผิวนั้นเป็นการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก เพื่อให้เซลล์ผิวที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่นั้นมาแทนที่

AHA นั้นถือว่าเป็นส่วนผสมหนึ่งที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและช่วยเรื่องการชะลอริ้วรอยได้ดี สำหรับผลิตภัณฑ์ AHA ของ Paula’s Choice นั้นเรามีหลากหลายรูปแบบ และมีพร้อมสำหรับทุกสภาพผิว

AHA นั้นย่อมาจาก alpha hydroxy acid ซึ่งเป็นส่วนผสมที่อ่อนโยนต่อผิวมากๆ และดีกว่าการสครับหน้าหรือการใช้แปรงขัดผิวอีกด้วย

AHA นั้นจริงๆ มีมากมายหลายชนิดแต่ตัวที่มีประสิทธิภาพที่สุด มีอยู่แค่ 2 ชนิดก็คือ Glycolic acid และ lactic acid

AHA นั้นทำงานอย่างไร? เมื่อตอนที่เรายังเด็กนั้น ผิวหนังของเราจะมีกระบวนการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกเอง บ่อยมากๆ แต่เมื่อเราโตขึ้น ผิวของเราเจอมลภาวะ ปัจจัยหลายๆ อย่าง ก็อาจทำให้กระบวนการผลัดเซลล์ผิวนั้นช้าลงหรือหยุดลงไปได้ ผลที่ตามมานั้นก็คือ หน้าเราดูหมองคล้ำขาดความชุ่มชื้น หรือดูเหี่ยวย่นได้

AHA นั้นเหมาะกับทุกสภาพผิว และยังมีคุณสมบัติช่วยลดเลือนริ้วรอย
ช่วยให้ผิวกระชับขึ้นและสีผิวดูสม่ำเสมอขึ้นอีกด้วย

ผลิตภัณฑ์ AHA ของPaula’s Choice มีส่วนผสมของ Glycolic และ Lactic ซึ่งมีความเข้มข้นอยู่ที่ 5-10% และ PH อยู่ที่ 3-4 ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ลงตัวให้ประสิทธิภาพสูงสุดและไม่ก่อให้เกืดการระคายเคืองอีกด้วย

ทำไมถึงไม่ควรใช้การสครับผิว

เนื่องจากการสครับผิวนั้น ส่วนใหญ่ส่วนผสมที่เรานำมาสครับนั้นมีผิวที่ขรุขระหรือไม่เรียบ ซึ่งอาจก่อให้เกิดแผลเล็กๆบริเวณที่หน้าเราได้

วิธีการใช้นั้น
ก็ใช้หลังจากการล้างหน้าและการใช้โทนเนอร์ จากนั้นต่อด้วย AHA และทำบำรุงต่อได้เลย ไม่ว่าจะเป็นเซรั่ม บูสเตอร์ หรือมอยเจอไรเซอร์ โดยไล่จากตัวที่มีเนื้อที่บางเบาที่สุด ไล่ไปเนื้อที่หนาที่สุด (หากจะใช้ตอนกลางวัน อย่าลืมทาครีมกันแดดด้วย) ส่วนความเข้มข้นระหว่าง 5% หรือ 10% นั้น ก็ลองทดสอบกับผิวหน้าของเราดู ว่าแบบไหนที่เราใช้แล้วโอเคและให้ผลลัพธ์ที่ดีแก่เรา

เพิ่มเติม
-หลังการใช้ AHA ไม่จำเป็นต้องรอให้ AHA แห้ง เราสามารถทาครีมบำรุงต่อได้เลยทันที
-ใช้วันเว้นวันหรือใช้ทุกวันก็ได้ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและความแข็งแรงของผิวเรา

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top