แก้ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอและคืนความกระจ่างใสให้กับผิวได้อย่างไร?

ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอนั้น เป็นสัญญาณบ่งบอกถึงผิวคุณกำลังจะเริ่มเกิดริ้วรอย  แต่อย่างไรก็ตามถ้าคุณเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมผิวของคุณก็อาจจะกลับมาขาวกระจ่างใสได้เหมือนเดิม แต่อย่างไรก็ตามก่อนที่คุณจะไปแก้ไขปัญหาเหล่านั้น คุณจำเป็นที่จะต้องป้องกันมันไม่ให้เกิดซ้ำขึ้นอีกก่อน

อย่างแรกเลยคือ การใช้ครีมกันแดด เลือกใช้ครีมกันแดดที่เป็น Broad-spectrum และมีค่า SPF มากกว่า 30 ขึ้นไป สิ่งนี้สามารถป้องกันเรื่องสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอได้ และที่สำคัญยังป้องกันการเกิดมะเร็งผิวหนังได้ด้วย ส่วนผสมของครีมกันแดดที่เราแนะนำให้ใช้ ควรเป็นพวก Titanium dioxide หรือ Zinc oxide ที่สามารถป้องกันและสะท้อนรังสีทั้ง UVA และ UVB

สำหรับคนที่มีผิวผสม หรือผิวเป็นสิวง่าย เราแนะนำให้ใช้ RESIST Super-Light Daily Wrinkle Defense SPF 30 สำหรับคนที่ผิวธรรมดาจนถึงแห้ง เราแนะนำให้ใช้ RESIST Skin Restoring Moisturizer with SPF 50 เป็นสูตรเนื้อครีมอุดมไปด้วยสารต้านอนุมุลอิสระ และยังช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอขึ้นด้วย

ส่วนบริเวณแขน ขา หรือลำตัว เราแนะนำให้ใช้ EXTRA CARE Non-Greasy Sunscreen SPF 50 ที่สามารถซึมสู่ผิวของเราได้ไว และกันแดดได้เป็นเวลานาน
สิ่งที่ควรจำ !! ถ้าคุณไม่ทาครีมกันแดดในทุกๆวันแล้วล่ะก็ คุณก็ไม่อาจรักษาสภาพผิวของคุณให้มีสีผิวสม่ำเสมอได้

ส่วนผสมที่จะช่วยปรับสีผิวของคุณให้สว่างใสและมีสีผิวที่สม่ำเสมอขึ้น

1. Niacinamide + Acetyl Glucosamine ส่วนผสมทั้งสองนี้ จากการวิจัยพบว่าเป็นคู่ส่วนผสมที่ลงตัวมากๆ สามารถแก้ไขปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอและปัญหารอยแดงที่ผิวได้  ส่วนผสมสองตัวนี้เราพบได้ใน 10% Niacinamide Booster เป็นเนื้อน้ำ อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยให้ผิวของคุณดู อ่อนเยาว์ และกระจ่างใสขึ้น

2. Ascorbic Acid: Vitamin C  วิตามินซีเข้มข้น Ascorbic Acid ถูกวิจัยมามากมายแล้วว่าช่วยแก้ไขปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอได้ แล้วยิ่งถ้าได้ทำงานร่วมกับสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น licorice extract, and bearberry extract แล้วล่ะก็จะเป็นอะไรที่สุดยอดและเห็นผลลัพธ์ได้ไวยิ่งขึ้น ส่วนผสมเหล่านี้เราพบได้ใน  C15 Super Booster  ขั้นตอนการใช้นั้นให้เลือกใช้ก่อน Serum หรือ moisturizer หรือจะหยดผสมพร้อมกันแล้วทาทีเดียวก็ได้เพื่อผิวของคุณก็จะสว่างใสขึ้น ดูมีสุขภาพดีขึ้น หรือหากจะเลือกทาเฉพาะจุดก็ได้ เราแนะนำ ให้ใช้ C25% Super Booster

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top