เหตุผลหลัก 5 ประการที่ควรใช้สารต้านอนุมูลอิสระในการดูแลผิวของคุณ

ในโลกแห่งการถนอมผิ หากจะมีส่วนผสมใดสักอย่างที่คุณสามารถใช้ได้มากจนไม่ต้องกังวลว่าจะใช้มากเกินไปแล้วละก็ ส่วนผสมนั้น ก็คือ สารต้านอนุมูลอิสระ นั่นเองซึ่งเป็นส่วนผสมที่มีบทบาทช่วยปกป้องผิวจากการทำลายของมลพิษ และมลภาวะและยังทำงานลึกลงไปกว่านั้นอีก เพื่อช่วยให้ผิวของคุณทำหน้าที่ได้อย่างดียิ่งขึ้น เราขอกล่าวถึงคุณประโยชน์ที่สำคัญที่สุดของสารต้านอนุมูลเป็นข้อๆรวมถึงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระดังนี้ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ

1. ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ

คุณอาจมองไม่เห็นว่ามันกำลังเกิดขึ้นแต่ผิวของคุณถูกรุกรานโดยมลพิษและสิ่งที่ก่อความตึงเครียดที่อยู่รอบตัวคุณทุกวัน ซึ่งอาจทำให้ผิวของคุณหย่อนคล้อย มีริ้วรอย และหมองคล้ำได้ มีผลงานวิจัยจำนวนมากที่แสดงให้เห็นว่า สารอนุมูลอิสระชนิดทาลงบนผิว
มีฤทธิ์ช่วยปกป้องผิวจากการทำลายของมลภาวะได้ และช่วยไม่ให้ผิวของคุณเกิดริ้วรอยเร็วขึ้น! มีสารต้านอนุมูลอิสระหลายอย่างที่ช่วยผิวต่อต้านริ้วรอยที่เกิดจากมลพิษได้ เช่น กลูต้าไธโอน ซูเปอร์ออกไซด์ดิสมิวเทส และยูบิควิโนน

สำหรับ Paula’s Choice มีผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารอนุมูลอิสระที่ช่วยต่อสู้กับมลภาวะหลายชิ้น ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม DEFENSE

2. ช่วยให้ผิวตึงกระชับ

เมื่อเวลาผ่านไป สารสำคัญที่อยู่ในผิวชั้นบนจะเริ่มลดน้อยลงไปเรื่อยๆ ซึ่งทำให้ผิวมีความตึงกระชับน้อยลง การนำสารต้านอนุมูลอิสระบางชนิดมาใช้ร่วมกันอาจช่วยชะลอความเสียหายชนิดนี้ให้เกิดขึ้นช้าลงได้ ผลที่ตามมา คือ ผิวสามารถกลับมามีความตึงกระชับได้อีกครั้ง

ลองมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระชนิดกรดไขมันโอเมก้า-3 เช่น น้ำมันเมล็ดแฟล็กซ์ และกรดลิโนเลอิค ผลเสาวรส
ซึ่งเป็นผลไม้ที่อุดมด้วยสารโอเมก้า-6 และน้ำมันอัลมอนด์ ซึ่งมีสารโอเมก้า-9 สารต้านอนุมูลอิสระประเภทโอเมก้าเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงมากในการคืนชีวิตชีวาให้กับผิวชั้นบนสุด และเมื่อนำมาใช้ร่วมกับ เรตินอล ซึ่งสารต้านอนุมูลอิสระอันทรงพลังอีกชนิดหนึ่ง ผลลัพธ์ คือ ผิวที่ตึงกระชับและยืดหยุ่นขึ้นกว่าเดิม

สำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระอันทรงพลังทั้งสองชนิดนี้ผสมผสานกัน ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ Omega+ Complex และผลิตภัณฑ์ 1% Retinol Booster

3. ช่วยให้ผิวขาวและกระจ่างใส

ขอแนะนำให้คุณใช้สารต้านอนุมูลอิสระชนิดที่มีสรรพคุณช่วยปรับปรุงสภาพผิวที่หมองคล้ำ มีสีผิวไม่สม่ำเสมอ และช่วยปรับสภาพผิวให้ดูมีสุขภาพดี

วิตามินซี เป็นหนึ่งในสารต้านอนุมูลอิสระดังกล่าวและมีประสิทธิภาพสูงในการช่วยให้ผิวกระจ่างใสด้วย วิตามินซีมีหลายรูปแบบ เช่น
กรดแอสคอบิค เตตราเฮกซิลเดซิลแอสคอเบท แอสคอบิลพาลมิเทท และอื่นๆ

เพื่อให้ได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุดและผิวที่กระจ่างใสจนสามารถสังเกตเห็นได้ ขอแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซีสูง เช่น ผลิตภัณฑ์ C15 Super Booster ของเรา

4. ช่วยบรรเทาผิว

สารต้านอนุมูลอิสระบางชนิดยังมีสรรพคุณอื่นด้วย เช่น ช่วยบรรเทาผิว โดยเฉพาะชาเขียว คาโมไมล์ และเบต้า-กลูแคน ซึ่งมีสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณสูง และมีสรรพคุณอันโดดเด่นในด้านช่วยบรรเทาให้อาการจากปัญหาผิวสงบลงไปจนถึงช่วยลดรอยแดงลงอย่างเห็นได้ชัด

หากคุณต้องการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์ช่วยบรรเทาผิวประสิทธิภาพสูงหลายชนิด ขอแนะนำให้คุณลองใช้ผลิตภัณฑ์ CALM Repairing Serum ของเรา ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะมากสำหรับผิวที่แพ้ง่าย หรือแม้แต่ผู้ที่กำลังประสบปัญหาผิวแดงอักเสบ

5. ช่วยต่อต้านริ้วรอย

ไม่ต้องสงสัยเลย เนื่องจากมีผลงานวิจัยจำนวนมากที่แสดงให้เห็นว่าสารต้านอนุมูลอิสระสามารถช่วยลดเลือนริ้วรอย หรือทำให้จางลงได้

อย่างไรก็ตาม ไม่มีสารต้านอนุมูลอิสระอย่างใดอย่างหนึ่งที่สามารถเรียกได้ว่าเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ “ดีที่สุด” คุณจำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระหลากหลายชนิด (ยิ่งมาก ก็ยิ่งดี)

ขอแนะนำให้คุณศึกษาผลิตภัณฑ์เซรั่มต่าง ๆ ของเราที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ผลิตภัณฑ์เซรั่มของเราแต่ละชิ้นมีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระมากมายซึ่งล้วนแต่มีผลงานวิจัยรองรับ และผลิตขึ้นด้วยสูตรที่เหมาะสำหรับผิวทุกประเภท

ข้อมูลอ้างอิง:
– Frontiers in Pharmacology, เดือนสิงหาคม 2018, ePublication
– Annals of Brazilian Dermatology, เดือนพฤษภาคม-เดือนมิถุนายน 2017, หน้า 356-362
– Journal of the American Academy of Dermatology, เดือนพฤษภาคม 2015, หน้า 28
– Annals of the New York Academy of Sciences, เดือนตุลาคม 2012, หน้า 75–81
– Journal of Drugs in Dermatology, เดือนมกราคม, 2010, หน้า 11–15
– Journal of Pathology, เดือนมกราคม 2007, หน้า 241–251
– Journal of Long Term Medical Effects, 2004, หน้า 317–340
– Clinics in Dermatology, 2001, หน้า 467–473

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top