เราสามารถทาครีมกันแดดซ้อนทับกันได้มั้ย?

แน่นอนว่า คุณสามารถทาครีมกันแดดซ้อนทับกันได้เพื่ออย่างน้อยคุณจะได้มั่นใจว่าคุณเองได้ทาครีมกันแดดมากเพียงพอ ครีมกันแดดนั้นถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก นอกจากจะช่วยปกป้องผิวคุณจากแดด และป้องกันการเกิดริ้วรอยต่างๆ ได้แล้วมันยังช่วยป้องกันคุณจากมะเร็งผิวหนังอีกด้วย

และเพื่อที่จะให้ผิวของเราได้รับประโยชน์จากครีมกันแดดจริงๆ เราควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF ตั้งแต่ 30 ขึ้นไป และเราควรที่จะใช้มันทุกวันและทามันให้มากพอ 365 วัน ไม่ว่าจะฝนตกหรือแดดออกก็ตาม  เพราะเรารู้ว่าครีมกันแดดนั้นสำคัญ เหตุนี้จึงเป็นสาเหตุหนึ่งที่ครีมกันแดดของเรานั้นมีที่อยู่ในรูป แบบ moisturizer หรือ
Primer ผสมอยู่ด้วย

แล้วเราควรเลือกใช้อย่างไหนดี จะเป็นมอยเจอไรเซอร์ผสมกันแดด, รองพื้นผสมกันแดด, คอนซีลเลอร์ผสมกันแดด หรือ Primer ผสมกันแดดดี คำตอบนั้นคือ คุณจะเลือกใช้ตัวใดตัวหนึ่งก็ได้ หรือใช้ทุกตัวเลยก็ได้ ส่วนที่จะใช้ตัวไหนก่อนนั้น ให้คุณไล่จากเนื้อของผลิตภัณฑ์นั้นๆ อย่างเช่น ถ้าคุณผิวมัน คุณควรจะเลือกใช้ matte finish moisturizer with SPF 30 ก่อน จากนั้นตามด้วย Primer ผสมกันแดด และค่อยต่อด้วยรองพื้นผสมกันแดด

จากที่เราศึกษามานั้น พบว่าหลายๆ คนส่วนใหญ่มักจะทาครีมกันแดดไม่มากพอ เราจึงพบคำแนะนำบ่อยๆ ว่า ควรทาครีมกันแดดซ้ำๆ ทุก 2 ชั่วโมง อย่างไรก็ดีเพื่อให้ผิวของคุณนั้นสุขภาพดีอยู่เสมอ และเพื่อไม่ให้โดนแสงแดดทำร้าย เราจึงควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF มากกว่า 30 ขึ้นไปและใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกันแดด หลายๆ ตัว และใช้มันในทุกๆ วัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top