เซรั่ม นั้นถือว่าเป็นอีกบทบาทหนึ่งที่สำคัญมากการสำหรับการดูแลผิว เซรั่มที่ดีนั้นต้องมีส่วนผสมที่เข้มข้น สามารถช่วยปกป้องผิวเราจากมลภาวะต่างๆ ช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยได้ ช่วยให้ริ้วรอยเราดูจางลงได้ ช่วยให้ผิวเราชุ่มชื้นขึ้น และที่สำคัญต้องมีเนื้อบางเบาด้วย ความแตกต่างระหว่างเซรั่มสำหรับคนผิวแห้งและผิวอื่นๆ นั้น
โดยหลักแล้วจะต่างกันที่สารให้ความชุ่มชื้นและสูตรของเนื้อเซรั่มเท่านั้น

เซรั่มสำหรับคนผิวแห้งนั้นจำเป็นต้องมีพวกส่วนผสมที่ช่วยกักเก็บน้ำหรือคงความชุ่มชื้นไว้ใต้ผิวให้ยาวนานและมีพวกสารสกัดน้ำมันที่ได้จากพืชที่จะช่วยในการลำเลียงสารต้านอนุมูลอิสระลงสู่ผิว อย่างเซรั่มของ Paula’s Choice เองนั้นก็มีประโยชน์อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นและยังมีเนื้อที่บางเบาสามารถซึมลงสู่ผิวได้ไวอีกด้วย

เซรั่มของ Paula’s Choice ที่เหมาะสำหรับคนผิวแห้งนั้นมีอะไรกันบ้าง

RESIST Intensive Wrinkle-Repair Retinol Serum เซรั่มตัวนี้มีส่วนผสมของ Pure retinol ที่ช่วยเรื่องการลดริ้วรอย มีเนื้อบางเบา และอุดมไปด้วยการต้านอนุมูลอิสระ, สารเติมเต็มและสารที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

RESIST Super Antioxidant Concentrate Serum เซรั่มตัวนี้อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ,Peptides และวิตามินซี ที่จะช่วยให้ผิวของคุณดูเฟิร์มขึ้น แข็งแรงขึ้นและขาวใสขึ้น

SKIN RECOVERY Super Antioxidant Concentrate Serum เซรั่มตัวนี้มีส่วนประกอบของ Retinol และ สารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด ช่วยปกป้องผิวเราจากมลภาวะต่างๆ และยังช่วยให้ผิวเราแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

CALM Redness Relief Repairing Serum เซรั่มนี้อ่อนโยนและเหมาะสำหรับคนผิวแพ้ง่ายหรือมีรอยแดง อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลิสระ และสารที่ช่วยเติมเต็มให้กับผิว
อีกทั้งยังช่วยบำรุงผิวที่แห้งกร้านให้กลับมาชุ่มชื้นและสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย

RESIST Omega+ Complex Serum อุดมไปด้วยสารสกัดจาก กรดไขมัน Omega หลากหลายชนิด ช่วยฟื้นฟูผิวที่ขาดน้ำ หมองคล้ำให้กลับมา นุ่มชุ่มชื่น และสุขภาพดี
และยังช่วยเรื้องริ้วรอยต่างๆดูจางลงอีกด้วย

เซรั่มทั้งหมดที่ว่ามานี้ แต่ละตัวล้วนแล้วแต่ถูกเน้นคัดสรรส่วนผสมต่างๆ มาอย่างดีและมีประโยชน์ต่อผิว ที่สำคัญคือผลิตภัณฑ์ของเราจะต้องปราศจากน้ำหอม หรือสารก่อการระคายเคือง  ซึ่งหลายๆ คนใช้แล้วอาจจะเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นหรือชัดเจนตั้งแต่การใช้ครั้งแรกเลยก็เป็นไปได้