อยากมีผิวขาวกระจ่างใส..มาทางนี้

ผิวที่สดชื่น กระจ่างใส และเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ คือ ส่วนหนึ่งที่แสดงให้เห็นถึงความอ่อนเยาว์ เมื่อผิวของคุณดูสว่างไสวประกายที่ปรากฎจะดูเหมือนว่าได้เปล่งออกมาจากภายใน ก่อให้เกิดความสดใสอันบริสุทธิ์ที่ไม่อาจมีผู้ใดหยุดยั้งได้ นอกจากคอยเฝ้าดูเท่านั้น มีพวกเราจำนวนมากที่พยายามสรรหาวิธีที่จะได้เป็นเจ้าของผิวอันงดงามแบบนั้นจากเครื่องสำอางชนิดต่างๆ แต่มันดียิ่งกว่าหากผิวของคุณสามารถสะท้อนให้เห็นถึงการเปล่งประกายนี้โดยปราศจากการใช้เครื่องสำอาง ทุกอย่างเริ่มต้นจากการใช้ผลิตภัณฑ์ถนอมผิวอย่างชาญฉลาดซึ่งเรากำลังจะเผยถึงวิธีทำให้ผิวของคุณกระจ่างใส มีสุขภาพดี โดยไม่ต้องพึ่งเครื่องสำอางใดๆ ทั้งสิ้น

วิธีทำให้มีผิวกระจ่างใส

ขั้นตอนดูแลผิวที่มีประสิทธิภาพนั้นจะต้องไม่ลืมที่จะให้ความสำคัญกับ ไมโครไบโอม (microbiome) ของผิวเสมอ เพราะถ้าหาก ไมโครไบโอมเหล่านี้ถูกขัดขวางหรือหยุดชะงักลง นั่นอาจนำไปสู่ปัญหาที่จะตามมาอีกมากมาย คุณสามารถทำตามข้อแนะนำนี้ได้อย่างง่ายๆ ด้วยการใช้ขั้นตอนดูแลผิวที่ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่อ่อนโยน โทนเนอร์ที่มีสารช่วยบำรุงผิว ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิว ผลิตภัณฑ์ทากันแดดที่มีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระและมอยส์เจอไรเซอร์สหรับทาตอนกลางคืนที่มีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมาก แต่นั่นเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของผิวอันสดใสที่ยั่งยืนเท่านั้น ยังมีผลิตภัณฑ์เสริมอื่นๆ อีกที่คุณสามารถนำมาใช้ได้อย่างได้ผลเพื่อให้คุณได้เป็นผิวอันกระจ่างใสตามที่ต้องการ

ก่อนที่เราจะพูดถึง ผลิตภัณฑ์บูสเตอร์ ผลิตภัณฑ์รักษาผิวโดยเฉพาะ หรือผลิตภัณฑ์ทำให้ผิวกระจ่างใส ที่คุณอาจนำมาใช้เสริม สิ่งที่เราควรให้ความสนใจมากเป็นพิเศษอย่างแท้จริง คือ บทบาทของผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวที่มีต่อผิวอันกระจ่างใส

AHA (เช่น กรดไกลโคลิค) และ BHA (กรดซาลิไซลิค) นั้นสามารถช่วยปรับสภาพผิวให้เนียนเรียบและอ่อนนุ่ม พร้อมกับขจัดความหมองคล้ำ (ซึ่งเป็นปัจจัยหลักสองประการของการมีผิวที่กระจ่างใส) ได้อย่างเห็นได้ชัดภายในชั่วข้ามคืน ขั้นตอนดูแลผิวที่ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ AHA หรือ BHA นั้น ช่วยให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วซึ่งสะสมอยู่ชั้นบนสุดได้รับการผลัดออกด้วยวิธีเดียวกันกับที่เคยเกิดขึ้นเมื่อผิวยังคงอ่อนเยาว์อยู่

ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น คือ ผิวที่เกิดขึ้นใหม่ และมีสุขภาพดีกว่าเดิมซึ่งเคยซ่อนเร้นอยู่ภายใต้ชั้นเซลล์ผิวที่ตายแล้วได้ปรากฎขึ้นมาให้เห็นถึงความอิ่มเอบยิ่งกว่าเดิม มีความเรียบเนียนดุจแพรไหม และขาวใสเปล่งประกาย หลังจากนั้นไม่ว่าคุณจะนำผลิตภัณฑ์ช่วยให้ผิวขาวชิ้นใดมาทาผิวของคุณก็จะได้รับการบำรุงอย่างล้ำลึกด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ส่วนผสมช่วยบำรุงและฟื้นคืนสภาพต่างๆ ที่ช่วยเสริมผลลัพธ์ที่ได้ให้เด่นชัดยิ่งขึ้น

เคล็ดลับสำหรับช่วยคงความกระจ่างใสอย่างยาวนาน

ผลิตภัณฑ์ที่คุณจะนำมาทาหลังจากที่ผลัดเซลล์ผิวแล้ว แต่ทาก่อนที่จะใช้เซรั่มและมอยส์เจอไรเซอร์ นั้นถือเป็นขั้นตอนที่เรียกได้ว่าเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่สามารถนำไปสู่ผลลัพธ์ของผิวอันเปล่งประกายได้ มีผลิตภัณฑ์ชิ้นหนึ่งที่เราอยากแนะนำให้ใช้ คือ บูสเตอร์ที่มีส่วนผสมของ วิตามินซี เข้มข้น 15% สำหรับช่วยให้ผิวขาวใส สรรพคุณของวิตามินซี ที่ช่วยทำให้ผิวสดใส เปล่งประกายนั้นมาจากคุณสมบัติของมันที่ช่วยปกป้องผิวจากการทำลายของมลภาวะ ซึ่งเป็นสาเหตุของความหมองคล้ำ ซีดเซียว และดูไร้ชีวิตชีวา วิตามินซี คือ สารทางธรรมชาติอย่างหนึ่งในผิวที่เราจำเป็นต้องหมั่นเสริมเพิ่มเติมให้มีปริมาณมาก ทั้งนี้เพื่อให้เกิดผลต่อลักษณะที่ปรากฎของผิว ถ้ามีการนำ วิตามินซีมาทาผิวอยู่เป็นประจำ ผิวก็จะเกิดการเปลี่ยนใหม่ มีชีวิตชีวาซึ่งทำให้เกิดการเปล่งประกายออกมาจากภายใน

ขั้นตอนสำหรับดูแลผิวให้ขาว กระจ่างใส

ต่อไปนี้ คือ ขั้นตอนดูแลผิวสำหรับใช้ในตอนเช้า และตอนกลางคืนที่เราแนะน้ำเพื่อสร้างผิวอันกระจ่างใส เนียนเรียบ และให้ดูอ่อนเยาว์ด้วย:

ขั้นตอนสำหรับดูแลผิว ในตอนเช้า

 • ทำความสะอาดผิวหน้าด้วย ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่ละลายได้ในน้ำและอ่อนโยน
 • ทาโทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของสารบำรุง
 • ทาผลิตภัณฑ์ C15 Super Booster
 • ทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวรอบดวงตา
 • ทามอยส์เจอไรเซอร์ที่มีสรรพคุณช่วยให้ผิวขาวใส สำหรับตอนกลางวันที่มีสารกันแดด (นี่เป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุด)

ขั้นตอนสำหรับดูแลผิว ในตอนเย็น

 • ทำความสะอาดผิวหน้าด้วย ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่ละลายได้ในน้ำ และอ่อนโยน (ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางด้วย ถ้าจำเป็น)
 • ทาโทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของสารบำรุง
 • ใช้ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิว AHA หรือ BHA
 • ทาผลิตภัณฑ์ C15 Super Booster
 • ทาเซรั่ม ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ
 • ทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวรอบดวงตา เช่น RESIST Anti-Aging Eye Cream

การใช้ผลิตภัณฑ์ชิ้นสำคัญๆ ที่เรากล่าวถึงข้างบนเพิ่มเข้าไปในขั้นตอนดูแลผิวที่คุณปฏิบัติอยู่แล้วทุกวันเพื่อให้ผิวกระจ่างใสนั้นสามารถทำได้อย่างง่ายดายและคุณจะต้องพึงพอใจอย่างแน่นอนในทุกครั้งที่ได้เห็นเงาสะท้อนของคุณในกระจก แต่ขั้นตอนที่เราได้แนะนำข้างบนนั้นไม่เพียงแต่จะทำให้ผิวของคุณดูขาวกระจ่างใสเท่านั้น แต่คุณยังจะได้รับสรรพคุณด้านชะลอวัย ความชุ่มชื้นผิวมากเป็นพิเศษ และส่วนผสมพิเศษอื่น ๆ สำหรับช่วยให้สีผิวของคุณดูสม่ำเสมอยิ่งขึ้น เพิ่มขึ้นอีกด้วย และที่เราต้องไม่ลืมที่จะกล่าวถึง คือ ผิวที่ให้ความรู้สึกเนียนเรียบดุจแพรไหม!

คราวนี้ เมื่อถึงเวลาที่คุณทาครื่องสำอาง มันก็จะช่วยเสริมความกระจ่างใสจากภายในและความมีสุขภาพดีของผิวคุณให้ดูเด่นชัดยิ่งขึ้นซึ่งจะทำให้คุณตกหลุมรักกับผลลัพธ์ที่ได้มากยิ่งขึ้นไปอีก (เครื่องสำอางที่ใช้ก็จะทาได้ดีขึ้นกว่าเดิม) และคอยรับคำชมเกี่ยวกับผิวของคุณที่จะหลั่งไหลเข้ามาได้เลย!

ข้อมูลที่นำมาใช้อ้างอิง:
– Journal of Drugs in Dermatology, เดือนกันยายน ปี 2013, ฉบับที่ 9 ส่วนเสริม, หน้า S123-127
– Annals of Dermatology and Venerology, เดือนธันวาคม ปี 2012, ฉบับที่ 4 ส่วนเสริม, หน้า S153-158
– Journal of Cosmetic Laser Therapy, เดือนธันวาคม ปี 2011, issue 6, หน้า 265-279
– British Journal of Dermatology, เดือนกุมภาพันธ์ ปี 2010, ฉบับที่ 2, หน้า 435-441 และ เดือนกรกฎาคม ปี 2002, ฉบับที่ 1, หน้า 20-31
– International Journal of Cosmetic Science, เดือนกุมภาพันธ์ 1999, ฉบับที่ 1, หน้า 33-40

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top