สุดยอดอาหารสำหรับผิว [Superfood]

ในโลกของ Skincare นั้น เราไม่สามารถบอกได้ว่า สารประกอบตัวไหนที่ดีที่สุด หรือ สารประกอบจำพวกไหนที่ดีที่สุดเพราะอย่างร่างกายของคนเรานั้น ก็ต้องการอาหารที่หลากหลาย เพื่อที่จะได้รับประโยชน์หลายๆ อย่าง ซึ่งผิวของคุณก็ต้องการประโยชน์อะไรที่หลากหลายเช่นกัน , Superfood นั้นก็ถือว่าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่จะช่วยให้ผิวของคุณดีขึ้น

สารอาหารสำหรับผิวนั้นมีมากมายหลายชนิด บางอย่างก็มีสารต้านอนุมูลอิสระ บ้างก็มีกรดไขมันที่สำคัญบ้างก็มีสารที่ช่วยเติมเต็มผิว บ้างก็ช่วยทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นบ้างก็ช่วยปลอบประโลมผิวบ้าง  Superfood นั้นมีสารอาหารและมีประโยชน์มากมายที่สำคัญต่อผิว ซึ่งหากคุณอยากให้ผิวของคุณดูดีขึ้นแล้ว นอกจากคุณก็จะทานมันแล้วคุณก็ควรที่จะเลือกใช้มันกับผิวหน้าของคุณด้วย

เรามาดูกันว่า 10 Superfoods ที่จะช่วยให้ผิวของคุณนั้นดูดีขึ้นมีอะไรกันบ้าง?

1. Flax seed oil หรือ น้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อุดมไปด้วย กรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งจะช่วยในเรื่องการบำรุงผิวและการปลอบประโลมผิว ซึ่ง Flax seed oil นี้เราสามารถพบได้ใน  RESIST Omega + Complex Serum

2. Chia seed oil หรือ น้ำมันเมล็ดเชีย อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 , กรดไขมันที่ช่วยเติมเต็มให้กับผิว และสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย ที่ช่วยบรรเทารอยแดงและผิวที่แพ้ง่ายของเรา Chia seed oil นี้เราสามารถพบได้ใน  RESIST Omega + Complex Serum

3. Blueberries หรือบลูเบอรี่ เป็นผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระอย่าง polyphenolsที่ช่วยปลอบประโลมผิวและช่วยปกป้องผิวเราจากมลภาวะต่างๆได้

4. Spinach หรือผักโขม อุดมไปด้วยสารต้านอนมูลอิสระ, วิตามิน C, E, K ที่ช่วยปกป้องผิวเราจากมลภาวะต่างๆ ได้

5. Tomatoes มะเขือเทศ มีทั้งแคโรทีนและไลโคปีน ช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนและแข็งแรงขึ้น

6. Oats หรือข้าวโอ๊ต เป็นตัวปลอบประโลมผิวชั้นดี และยังช่วยลดริ้วรอยต่างๆหรือบรรเทาอาการผิวแห้งได้ เราพบ Oats นี้ได้ใน CLINICAL 1% Retinol Treatment

7. Tumeric หรือ ขมิ้น เป็นสารต้านอนุมูลอิสระอย่างนึงที่ช่วยปลอบประโลมผิว เราพบ Tumeric ได้ใน RESIST Barrier Repair Moisturizer.

8. Olive oil เป็นทั้งกรดไขมันและสารต้านอนมูลอิสระที่ช่วยปรับสภาพผิวของเราให้เรียบเนียนและสีผิวดูสม่ำเสมอขึ้น

9. Greentea หรือ ชาเขียว เป็นสารต้านอนมูลอิสระที่ช่วยเรื่องริ้วรอยต่างๆ ได้ดีมากๆและยังช่วยให้ผิวเฟิร์มขึ้นแข็งแรงขึ้นอีกด้วย พบสารนี้ได้ใน RESIST Super Antioxidant Concentrate Serum.

10. Red grapes หรือ องุ่นแดง เราจะพบสารต้านอนุมูลอิสระที่ชื่อว่า Resveratrol ซึ่งสามารถช่วยลดริ้วรอยต่างได้ดี และยังช่วยปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอขึ้นด้วย เราพบ Resveratrol นี้ได้ใน RESIST Super Light Daily Wrinkle Defense SPF 30.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top