เป็นที่ปราศจากข้อกังขาว่า สารต้านอนุมูลอิสระคือสารอันทรงพลังที่สุดที่คุณสามารถนำมาทาผิวเพื่อลดความเสียหายจากมลภาวะได้ นั่นคือเหตุผลว่า ทำไมสารต้านอนุมูลอิสระจึงสามารถป้องกันความเสียหายได้ก่อนที่มันจะเกิดขึ้นบนผิว

Paula’s Choice Skincare หลงรักในสารต้านอนุมูลอิสระมาก เราได้ติดตามงานวิจัยเกี่ยวกับสารต้านอนุมูลอิสระติดต่อกันมานานหลายปี และผลิตภัณฑ์ของเราก็มีส่วนผสมสำคัญนี้บรรจุอยู่จนแน่นไปหมด นอกจากนั้นเรายังหลงรักสารต้านอนุมูลอิสระที่มันสามารถช่วยบรรเทารอยผื่นแดงอันเนื่องจากสรรพคุณช่วยทำให้ผิวสงบอันทรงพลังของมัน

วิธีที่จะเพิ่มการปกป้องผิวจากมลภาวะได้อย่างรวดเร็วที่สุดวิธีหนึ่ง ก็คือ ป้องกันด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์เซรั่มต้านอนุมูลอิสระอันเข้มข้นอย่างใดอย่างหนึ่งของเรา ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เซรั่มของเราชิ้นไหน คุณก็จะสามารถต่อสู้กับผลกระทบจากมลภาวะที่มีต่อผิวได้ทุกวันและทุกคืน!

มีผู้คนจำนวนมากสงสัยว่า สารต้านอนุมูลอิสระสำหรับต่อต้านผลกระทบจากมลภาวะมีจริงหรือ ถึงแม้คุณอาจเคยอ่านผ่านตามาแล้วบ้าง แต่ความจริง คือ ไม่มีสารต้านอนุมูลอิสระใดที่เรียกได้ว่า “ดีที่สุด” แต่มีเพียงสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนเรียกได้ว่า ดีมาก และมีอยู่จำนวนมากที่สามารถปกป้องผิวจากการทำลายของมลภาวะได้ ยิ่งคุณใช้มากเท่าใด ก็ยิ่งดีมากขึ้นเท่านั้น

ที่แน่นอน คือ การจะปกป้องผิวจากผลกระทบของมลภาวะนั้นจำเป็นต้องอาศัยสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีเยี่ยมหลายชนิดประกอบกัน นั่นเป็นเพราะว่า สารต้านอนุมูลอิสระที่ต่างชนิดกันจะทำงานต้านกระบวนการในการทำลายผิวของมลภาวะที่แตกต่างกัน ขอให้คุณอย่าหลงเข้าใจผิดคิดว่า มีสารต้านอนุมูลอิสระชนิดใดชนิดหนึ่งที่ “ดีที่สุด” และพยายามค้นหามัน จริง ๆ แล้วสิ่งที่คุณต้องการคือ ผลิตภัณฑ์ทาผิวที่ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระบรรจุอยู่มากที่สุดต่างหาก

ขอให้ระลึกเสมอว่า คุณต้องปกป้องผิวของคุณทั้งกลางวันและกลางคืนด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ มลภาวะนั้นมีอยู่ทั่วทุกหนแห่ง และไม่เคยหยุดการทำลายล้าง มลภาวะจะมีลักษณะแตกต่างกันไปในแต่ละพื้นที่ (เมื่อเทียบกัน อากาศในตัวเมืองย่อมมีลักษณะเป็นพิษมากกว่าในชนบทมาก) มลภาวะมีอยู่ทุกที่ไม่ว่าคุณจะอาศัยอยู่ที่ใด สิ่งที่ช่วยได้ คือ สารต้านอนุมูลอิสระ!

ข้อมูลอ้างอิง:

Journal of the European Academy of Dermatology and Venerology, เดือนกันยายน 2560, หน้าที่18–21 and เดือนธันวาคม 2558, หน้าที่ 2326–2332
Journal of Investigative Dermatology, เดือนพฤษภาคม 2559, หน้าที่ 1053–1056
Life Sciences, เดือนพฤษภาคม 2559, หน้าที่ 126–134
Journal of Dermatological Science, เดือนธันวาคม 2557, หน้าที่ 163–168
Frontiers in Environmental Science, เดือนพฤษภาคม 2557, ePublication
Dermatology Research and Practice, เดือนกุมภาพันธ์ 2555, ePublication
Journal of Drugs in Dermatology, เดือนมกราคม 2553, หน้าที่ 11–15
Skin Therapy Letter, เดือนกันยายน 2551, หน้าที่ 5–9
Journal of the American Academy of Dermatology, เดือนมกราคม 2546, หน้าที่ 1–19