วิธีแก้ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ

ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอที่เกิดขึ้นบนบริเวณผิวหน้า หน้าอก และมือ เป็นสัญญาณที่บ่งบอกถึงผิวที่มีอายุอย่างชัดเจน แต่มันไม่จำเป็นต้องเป็นเช่นนั้นเสมอไป จริง ๆ แล้วคุณสามารถทำให้ผิวของคุณกลับมาขาวใสดุจผิวอันอ่อนเยาว์ได้อีกครั้งหนึ่งด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์บางชนิดผสมผสานกันอย่างเหมาะสม! เราจะกำลังจะเผยเคล็ดลับสูตรผลิตภัณฑ์เพื่อผิวขาวใสที่เห็นผลให้กับคุณ และช่วยให้คุณสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิวของคุณได้ง่ายขึ้น

ทำไมการปกป้องผิวจากแสงแดดจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้!

การใช้ผลิตภัณฑ์ทากันแดดชนิดออกฤทธิ์กว้าง (broad-spectrum) ที่มีค่า SPF 30 หรือสูงกว่าเป็นประจำทุกวัน คือ วิธีที่ดีที่สุดในการสลัดตัวคุณออกจากปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ และถ้าหากใช้มาตรการปกป้องแสงแดดอื่น ๆ ร่วมด้วย มันก็จะยิ่งช่วยให้คุณลดความเสี่ยงจากโรคมะเร็งผิวหนังหรือผิวมีอายุก่อนเวลาอันควรเพราะแสงแดดได้อีกด้วย หากปราศจากขั้นตอนที่สำคัญที่สุดนี้ คุณจะไม่มีทางได้เป็นเจ้าของผิวขาวใสอย่างที่คุณต้องการได้เลย

ที่ Paula’s Choice Skincare เรามีความเชี่ยวชาญเป็นอย่างดีเกี่ยวกับสารกันแดดที่ได้จากแร่ธาตุ (ใช้ titatium dioxide และ/หรือ zinc oxcide เป็นสารออกฤทธิ์) เพื่อใช้ปกป้องผิวจากแสงแดด คุณสมบัติในการสะท้อนรังสีของสารกันแดดที่ได้จากแร่ธาตุ คือ สิ่งที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV เป็นเครื่องมือสำหรับขจัดปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอและแก้ไขปัญหาริ้วรอยด้วยในเวลาเดียวกัน

สำหรับผิวมัน ผิวผสม หรือผิวที่เป็นสิวง่าย เราขอแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ RESIST Super-Light Daily Wrinkle Defense SPF 30 ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีสีบาง ๆ แต่ให้การปกป้องแสงแดดด้วยสารกันแดดที่ได้จากแร่ธาตุ

สำหรับผิวธรรมดา ถึงผิวแห้ง เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ RESIST Skin Restoring Moisturizer with SPF 50 ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เนื้อครีม มีฤทธิ์บรรเทา ที่จะช่วยให้สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอกลับมาใสอีกครั้ง นอกจากนั้นยังอุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระทีมีสรรคุณช่วยชะลอวัย

สำหรับมือ หน้าอก และลำตัว ขอให้พิจารณาผลิตภัณฑ์ EXTRA CARE Non-Greasy Sunscreen SPF 50 ซึ่งสามารถซึมสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทิ้งคราบครีมหรือเป็นมันเงา คุณจึงรู้สึกสบายตลอดทั้งวัน

ส่วนผสมที่ดีเยี่ยมสำหรับปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและเป็นประกาย

ในทุกวันนี้ เรารู้จากงานวิจัยว่า มีส่วนผสมจำนวนมากที่ผ่านการพิสูจน์แล้วว่าสามารถทำให้ผิวขาวใสได้อย่างได้ผล นอกจากนั้น ยังมีทางเลือกอื่นมากกว่าที่เคยเป็นมา แต่โชคร้ายที่นั่นไม่ได้ทำให้การเลือกผลิตภัณฑ์ของคุณง่ายขึ้นเลย เพราะบ่อยครั้งคุณมีแต่จะพบกับส่วนผสมที่มีแต่ลูกเล่น คำโฆษณา ไม่เคยผ่านการพิสูจน์ และบางครั้งเป็นอันตรายต่อผิวด้วย
ซึ่งเราสามารถช่วยคุณในจุดนั้นได้ ต่อไปนี้ คือ ส่วนผสมที่เราได้คัดเลือกมา ผ่านการพิสูจน์และมีผลงานวิจัยรับรองแล้วว่า สามารถปรับปรุงแก้ไขปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอและปัญหาริ้วรอยของอายุให้ดีขึ้นอย่างได้ผล ส่วนผสมเหล่านี้ คือ ส่วนผสมที่สามารถแก้ไขปัญหาได้หลายประการในเวลาเดียวกัน ซึ่งคุณควรทำความรู้จัก!

ข้อควรจำ: หากปราศจากการใช้ผลิตภัณฑ์ทากันแดดเป็นประจำทุกวัน คุณจะไม่มีทางคงไว้ซึ่งสีผิวที่สม่ำเสมอเท่ากันได้เลยไม่ว่าจะโดยวิธีไหน การปกป้องผิวจากแสงแดด คือ สิ่งทึ่คุณต้องทำเป็นประจำและขาดไม่ได้!

ไนอาซินาไมด์ + อะซีทิล กลูโคซามีน

ส่วนผสมทั้งสองนี้ (ไนอาซินาไมด์ และ อะซีทิล กลูโคซามีน) เป็นส่วนผสมที่มีงานวิจัยรับรองแล้วว่า สามารถลดปัญหาสีผิวไม่เท่ากันและรอยผื่นแดง!

ส่วนผสมทั้งสองนี้เป็นประโยชน์ต่อ ผิวทุกประเภท พบได้ในผลิตภัณฑ์ 10% Niacinamide Booster ของเรา ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะโลชั่นเนื้อเบา มีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมาก ช่วยให้ผิวเป็นประกาย อ่อนเยาว์ และชุ่มชื้น

กรดแอสคอบิค: วิตามิน ซี

กรดแอสคอบิคเข้มข้นสูง (ชื่อทางเทคนิคของ วิตามิน ซี บริสุทธิ์) ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถปรับปรุงแก้ไขปัญหาสีผิวไม่เท่ากันได้อย่างได้ผล นอกจากนั้น งานวิจัยยังระบุว่า การใช้ วิตามิน ซี ร่วมกับส่วนผสมที่ช่วยทำให้ผิวขาวใสอื่น ๆ เช่น สารต้านอนุมูลอิสระ สารสกัดจากลิโคไรซ์ (licorice extract) และสารสกัดจากแบร์เบอรี่ (bearberry extract) ส่งผลให้สีผิวสม่ำเสมอขึ้นและขาวใสขึ้นอย่างชัดเจน

สำหรับวัตถุประสงค์เพื่อทำให้ผิวขาวใสโดยทั่วไป: ขอแนะนำให้ทาผลิตภัณฑ์ C15 Super Booster ก่อนทาเซรั่ม และมอยส์เจอไรเซอร์ ด้วยสูตรบางเบาเหมือนน้ำ ผลิตภัณฑ์นี้มีส่วนผสมของกรดแอสคอบิค 15%  เปปไทด์ และสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งจะทำให้ผิวขาวใส ตึงกระชับ และมีสุขภาพดีอย่างชัดเจน

สำหรับวัตถุประสงค์เพื่อแก้ไขปัญหาเฉพาะจุด: ขอให้ติดต่อ เจ้าหน้าที่ดูแลลูกค้าของเรา ซึ่งจะเป็นผู้แนะนำผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับประเภทผิวและปัญหาผิวของคุณมากที่สุด

ข้อมูลอ้างอิง:
The Jounal of Clinical and Aesthetic Dermatology, เดือนสิงหาคม 2557, หน้าที่ 13-17
International Journal of Molecular Sciences, เดือนมิถุนายน 2556, หน้าที่ 12,222-12,248
Indian Dermatology Online Journal, เดือนเมษายน-เดือนมิถุนายน 2556, หน้าที่ 143-146
Archives of Dermatological Research, เดือนพฤศจิกายน 2554, หน้าที่ 669-678
British Journal of Dermatology, เดือนกุมภาพันธ์ 2553, หน้าที่ 435-441
Journal of Cosmetic Dermatology, เดือนมีนาคม 2550, หน้าที่ 20-26

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top