วิธีการดูแลรักษาสิวและผิวแพ้ง่าย

การรักษาสิวให้หาย บางคนว่ายากแล้ว และยิ่งไปกว่านั้น บางคนมีผิวแพ้ง่าย หรือหน้าแดงง่ายด้วยอีก  วิธีการรักษาสิวยิ่งจะยากขึ้นเป็นหลายเท่า แล้วเราจะมีวิธีควบคุมสิวได้อย่างไรโดยไม่ทำให้ผิวที่แพ้ง่ายของเรานั้นดูแย่ลงไปอีก ?   และมีผลิตภัณฑ์ตัวไหนที่เหมาะสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายและเป็นสิว ?  สิ่งเหล่านี้เรามีคำตอบให้คุณ

วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนที่เป็นสิวและผิวแพ้ง่าย

  • หลีกเลี่ยงการใช้สบู่ก้อน เนื่องจาก สบู่ก้อนนั้น อาจก่อให้ผิวเราแห้งได้ง่าย และ อาจก่อให้เกิดรูขุมขนอุดตันได้ง่ายอีกด้วย
  • เลือกสบู่ที่อ่อนโยนต่อผิว ละลายในน้ำได้ดี เหมาะสำหรับคนเป็นสิว
  • ส่วนผสมต้องไม่มีน้ำหอม เนื่องจากน้ำหอมเป็นสาเหตุทำให้ผิวเราแพ้ง่าย
  • ต้องไม่มีส่วนผสมของ essential oils เพราะเนื่องจาก essential oil  ส่วนใหญ่จะมีน้ำหอมถูกผสมอยู่ด้วย
  • ต้องไม่เป็นผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เป็นการสครับผิวหน้า  เนื่องจากการสครับหน้านั้น ยิ่งจะทำให้สิวแย่ลงไปอีก

วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์มอยเจอไรเซอร์สำหรับคนที่เป็นสิวและผิวแพ้ง่าย

สิ่งสำคัญในการพิจารณาเลือกซื้อมอยเจอไรเซอร์คือ เนื้อของผลิตภัณฑ์ คือ ควรหลีกเลี่ยงเนื้อครีมหนาๆ หรือเนื้อโลชั่นมันๆ ควรเลือกเนื้อที่เป็นน้ำ หรือเจลบางๆหรือโลชั่นบางๆแทน และถ้าหากในขั้นตอนนี้ มอยเจอไรเซอร์ที่คุณเลือกไม่สามารถบำรุงผิวของคุณได้มากเพียงพอ ก็อาจจะใช้โทนเนอร์ เข้ามาช่วยได้ โดยเลือกโทน เนอร์ ที่มีคุณสมบัติที่ช่วยปลอบประโลมผิว หรือช่วยเติมเต็มให้กับผิวและที่สำคัญต้องไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอลล์ ถ้าเป็นไปได้ควรเลือกมองหามอยเจอไรเซอร์ที่มีส่วนประกอบของ licorice root, sea whip extract, willow herb, willow bark, beta-glucan, niacinamide, ceramides, และ hyaluronic acid. เพราะส่วนผสมเหล่านี้ สามารถช่วยบรรเทาผิวที่แพ้ง่ายได้

ส่วนผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาสิวสำหรับผิวแพ้ง่าย

ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมของ น้ำหอม , menthol, camphor, peppermint, or denatured alcohol.  ควรเลือกหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมหลักคือ Salicylic acid หรือ BHA เนื่องจาก BHA นี้สามารถต่อสู้และรักษาสิวได้ดีมากๆ แต่ถ้าหากบางคนกังวลว่า BHA ที่คุณเลือกจะอ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่ายหรือเปล่า เราแนะนำให้คุณลองใช้ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม CLEAR ของเรา  เพราะนอกจากส่วนผสมของ BHA ที่เรามีแล้ว เรายังมีผสมส่วนประกอบของพวกสารที่ช่วยปลอบประโลมผิวอีกมากมายลงไปด้วย

และสำหรับกลุ่ม CLEAR นี้เราก็มี 2 สูตรด้วยกัน โดยขึ้นอยู่กับว่าสิวของคุณมีมากหรือน้อยแค่ไหน เพียงคุณทำตามและเลือกผลิตภัณฑ์ตามที่เราแนะนำข้างต้น เพียงเท่านี้ คุณก็ไม่ต้องกังวลเรื่องการหาใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวสำหรับคนมีผิวแพ้ง่ายอีกต่อไป

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top