วิตามิน ซี มีสรรพคุณช่วยผิวให้ใสกระจ่างขึ้น ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอเท่ากัน และขณะเดียวกันก็ช่วยลดริ้วรอยเหี่ยวย่นด้วย

ประโยชน์ของ วิตามิน ซี ในขั้นตอนการดูแลผิวของคุณ

เมื่อคุณใช้ วิตามิน ซี ในขั้นตอนการดูแลผิว วิตามิน ซี จะมอบคุณประโยชน์หลายประการ ให้กับผิวของคุณ ตั้งแต่การปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ปกป้องผิวจากผลกระทบที่สังเกตได้จากมลภาวะ เพิ่มความชุ่มชื้นผิว และช่วยคงความอ่อนเยาว์ของผิวให้ยาวนานขึ้น!

กรดแอสคอร์บิค: วิตามิน ซี ชั้นเลิศ

ในบรรดารูปแบบต่าง ๆ ของ วิตามิน ซี กรดแอสคอร์บิค คือ สารต้านอนุมูลอิสระที่ถือว่าเป็นดาวเด่นดวงหนึ่งที่มีสรรพคุณต้านอนุมูลอิสระซึ่งผ่านการพิสูจน์แล้วว่าช่วยให้ผิวรู้สึกตึงกระชับขึ้น นอกจากนั้นยังมีงานวิจัยที่สนับสนุนว่า ส่วนผสมทรงอานุภาพนี้สามารถช่วยปรับสีผิวให้ใสกระจ่างและสม่ำเสมอได้อย่างชัดเจน

ควรใช้เมื่อไร

สามารถใช้ได้ทั้งตอนเช้า และตอนกลางคืน

มาทำความรู้จัก วิตามิน ซี กันให้มากขึ้น

วิตามิน ซี มีสถานะอันโดดเด่นไม่เหมือนใคร ผู้เชี่ยวชาญด้านการถนอมผิวทั่วโลกต่างยกให้วิตามิน ซี เป็นดาวเด่นดวงหนึ่งในด้านการชะลอวัย ที่ Paula’s Choice Skin Care เราเฝ้าติดตามผลงานวิจัยล่าสุดเกี่ยวกับ วิตามิน ซี และจะรู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้มีโอกาสบอกคุณให้ทราบว่า คุณจะสามารถนำส่วนผสมต้านอนุมูลอิสระอันทรงพลังชนิดนี้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในขั้นตอนดูแลผิวของคุณได้อย่างไร ไม่ว่าคุณจะมีผิวประเภทไหน หรือมีปัญหาเรื่องอายุผิวอย่างไร

วิตามิน ซี เพื่อผิวอันอ่อนเยาว์ และใสกระจ่าง

วิตามิน ซี มีด้วยกันในหลายรูปแบบ และในจำนวนนั้นมีหลายแบบที่ดีเยี่ยมสำหรับผิว เราจะกล่าวถึง วิตามิน ซี เฉพาะแบบที่ทำงานได้ดีที่สุดภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว โดยทุกแบบล้วนมีสรรพคุณในการต้านอนุมูลอิสระ และชะลอวัยอันทรงพลังที่จะช่วยดูแลผิวของคุณ ตั้งแต่ก่อนเกิดปัญหา หรือหลังจากที่เกิดปัญหาแล้ว

เมื่อคุณเพิ่ม วิตามิน ซี เข้าไปในขั้นตอนดูแลผิว ผลิตภัณฑ์ที่มี วิตามิน ซี ซึ่งผลิตขึ้นอย่างดี จะมอบสรรพคุณมากมายให้แก่ผิว ตั้งแต่การปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ปกป้องผิวจากผลกระทบที่สังเกตได้จากมลภาวะ เพิ่มความชุ่มชื้นผิว และช่วยคงความอ่อนเยาว์ของผิวให้ยาวนานขึ้น!

กรดแอสคอร์บิค คือ วิตามิน ซี ชั้นเลิศ

กรดแอสคอร์บิค หรือที่รู้จักในอีกชื่อหนึ่งว่า กรดแอล-แอสคอร์บิค เป็นกรดที่มีผลงานวิจัยสนับสนุนมากที่สุดเมื่อเทียบกับ วิตามิน ซี ในรูปแบบอื่น ด้วยเหตุผลดังกล่าว กรดแอสคอร์บิค จึงเป็นรูปแบบของ วิตามิน ซี ที่เรานำมาใช้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ของ Paula’s Choice บ่อยที่สุด

กรดแอสคอร์บิค นั้นหากใช้ในปริมาณที่เหมาะสม (เนื่องจากส่วนผสมนี้ต้องการความพิถีพิถันมาก) ในผลิตภัณฑ์ มันจะทำให้ผิวรู้สึกได้ถึงความตึงกระชับและแลดูอ่อนเยาว์ขึ้น และขณะเดียวกันก็ช่วยขจัดปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอและรอยคล้ำต่าง ๆ ให้จางลงด้วย นอกจากนั้น กรดแอสคอร์บิค ยังช่วย ผิวชั้นบนสุดปกป้องตนเองจากมลภาวะภายนอก ส่งผลให้ผลกระทบจากการเผชิญมลภาวะลดน้อยลง

นอกจากนั้น กรดแอสคอร์บิคจะกลายเป็นแหล่งพลังงานทันทีเมื่อนำไปผสมกับสารต้านอนุมูลชนิดอื่น และนั่นได้กลายเป็นหลักปรัชญาพื้นฐานของ Paula’s Choice ที่ว่า ส่วนผสมชนิดใดชนิดหนึ่ง ไม่ว่ามันจะดีเยี่ยมขนาดไหน ก็ไม่เพียงพอที่จะนำมาดูแลผิวดีที่สุดได้

วิตามิน ซี ที่เข้มข้นขึ้น สามารถสร้างอัศจรรย์ได้

เรามีความภูมิใจเป็นพิเศษสำหรับผลิตภัณฑ์ วิตามิน ซี เข้มข้นสูงของเราสองชิ้น ที่ผลิตขึ้นเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาผิวที่แก้ไขได้ยาก ไม่ว่าคุณจะมีผิวประเภทใด

RESIST 25% Vitamin C Spot Treatment เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับใช้กับผิวบริเวณที่มีปัญหา ส่วน RESIST C15 Super Booster เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับทาผิวได้ทั่วไปเพื่อคืนความสดชื่น ทำให้ผิวตึงกระชับอย่างชัดเจน และเพื่อสร้างผิวใหม่ โดยคุณจะสังเกตเห็นได้ถึงปัญหาผิวที่ได้รับการปรับปรุงดีขึ้น

ในขณะที่เราชื่นชอบผลิตภัณฑ์ วิตามิน ซี เข้มข้นสูงของเรามาก ผลิตภัณฑ์ที่มีความเข้มข้นของ วิตามิน ซี น้อยกว่าก็มอบผลลัพธ์ที่น่าตะลึงเช่นเดียวกัน ความเข้มข้นที่สูงกว่ามีประโยชน์ตรงที่มันเหมาะสำหรับปัญหาเฉพาะบางอย่าง แต่ความเข้มข้นที่น้อยกว่า เช่นในผลิตภัณฑ์มอยส์เจอไรเซอร์ โทนเนอร์ และเซรั่ม นั้นช่วยเติมเต็มผิวได้อย่างมาก และทำงานร่วมกับส่วนผสมที่เป็นประโยชน์อื่น ๆ ได้ดี

งานวิจัยได้ระบุว่า วิตามิน ซี ที่มีความเข้มข้นน้อย เช่น 0.6% มีสรรพคุณต้านอนุมูลอิสระและช่วยชะลอวัย ดังนั้น ขึ้นอยู่กับสภาพปัญหาผิวของคุณ วิตามิน ซี ที่มีความเข้มข้นปกติ อาจช่วยเติมเต็มผิว ปรับสภาพผิวของคุณให้เนียนเรียบ และกระจ่างใสได้ โดยเฉพาะเมื่อคุณใช้ วิตามิน ซี ในรูปแบบที่เรากำลังจะกล่าวถึงในส่วนถัดไป

วิตามิน ซี ในรูปแบบอื่น

แม้กรดแอสคอร์บิค จะเป็นวิตามิน ซี รูปแบบหนึ่งที่มีความโดดเด่น แต่ก็มีงานวิจัยจำนวนหนึ่งที่ระบุถึง วิตามิน ซี ในรูปแบบอื่นว่า มีความเสถียร (เมื่อเทียบกับกรดแอสคอร์บิคบริสุทธิ์) และประสิทธิภาพเช่นเดียวกัน วิตามิน ซี รูปแบบดังกล่าว ได้แก่ โซเดียมแอสคอร์บิคฟอสเฟท โซเดียมพาลมิเทท เรตินิลแอสคอร์เบท เททราเฮกซิลเดซิลแอสคอร์เบท แมกนีเซียมแอสคอร์บิลฟอสเฟท และแอสคอร์บิลกลูโคไซด์ เป็นต้น กรด 3-โอเอทิลแอสคอร์บิคก็เป็น วิตามิน ซี อีกรูปแบบหนึ่งที่ยังใหม่และยังไม่มีงานวิจัยกล่าวถึงมากนัก แต่กระนั้น คุณก็ควรใส่ใจกับ วิตามิน ซี ทุกรูปแบบ เมื่อมีการนำไปใช้ในผลิตภัณฑ์มอยส์เจอไรเซอร์คุณภาพสูง เซรั่ม ผลิตภัณฑ์สารสกัด หรือโทนเนอร์

และอย่าลืมว่า สารต้านอนุมูลอิสระทั้งหมด รวมถึง วิตามิน ซี ที่บริสุทธิ์และที่อยู่ในรูปแบบอื่นที่มีความเสถียรกว่า ก็ยังคงมีความเปราะบาง และจะเสื่อมสภาพลงหากสัมผัสถูกอากาศและแสงเป็นประจำ นั่นหมายความว่า ถ้าหากคุณต้องการผลลัพธ์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้จากผลิตภัณฑ์ถนอมผิวที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ คุณจำเป็นต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่บรรจุอยู่ในหลอดหรือขวดทึบแสง และมีการป้องกันไม่ให้อากาศเล็ดลอดเข้าไปเท่านั้น หรือใช้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นหัวปั๊มเพื่อที่ส่วนผสมของผลิตภัณฑ์จะยังคงรูปอยู่ได้หลังจากที่มีการเปิดใช้ครั้งแรกแล้ว! และไม่ควรซื้อผลิตภัณฑ์ วิตามิน ซี ที่บรรจุในบรรจุภัณฑ์ที่เป็นกระปุกเป็นอันขาด!

ผิวที่ดีที่สุดในชีวิตคุณเริ่มต้นจากตรงนี้: ผลงานวิจัยแบบเจาะลึกที่นำมาใช้อ้างอิงในบทความนี้ ได้ถูกนำมาใช้เช่นกันในสูตรผลิตภัณฑ์ของ Paula’s Choice เช่นเดียวกัน คุณจะได้พบกับผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับผิวทุกประเภท ปัญหาผิวทุกอย่าง ตั้งแต่ปัญหาสิว ริ้วรอยเหี่ยวย่น รูขุมขน และความเสียหายจากแสงแดด ด้วยผลิตภัณฑ์ถนอมผิว Paula’s Choice คุณจะมี (และคงไว้ซึ่ง) ผิวที่ดีที่สุดในชีวิตของคุณ!

ข้อมูลอ้างอิง:

Drug Research, เดือนตุลาคม 2559, ePublication
Journal of the America Academy of Dermatology, เดือนพฤศจิกายน 2555, หน้าที่ 1103–1024
Journal of Drugs in Dermatology, เดือนมกราคม 2555, หน้าที่ 51–56
AAPS PharmSciTech, เดือนกันยายน 2554, หน้าที่ 917–923
Journal of Photochemistry and Photobiology, เดือนสิงหาคม 2552, หน้าที่ 130–135
Skin Research and Technology, เดือนสิงหาคม 2551, หน้าที่ 376–380
Dermatologic Surgery, เดือนกรกฎาคม 2548, หน้าที่ 814–817

เกี่ยวกับ ผู้เชี่ยวชาญของเรา

Paula Begoun เป็นผู้เขียนหนังสือเกี่ยวกับการดูแลผิวและผลิตภัณฑ์แต่งหน้าที่ติดอันดับหนังสือขายดีที่สุดถึง 20 เล่ม เธอเป็นที่รู้จักกันดีทั่วโลกในฐานะ ตำรวจเครื่องสำอาง (Cosmetics Cop) และผู้สร้าง Paula’s Choice Skincare ด้วยความเชี่ยวชาญของเธอ  เธอจึงมีโอกาสปรากฎตัวหลายร้อยครั้งในรายการวิทยุภายในประเทศและต่างประเทศ ในสื่อสิ่งพิมพ์ และในรายการโทรทัศน์ เช่น abc, The View ,Today

ทีมงานวิจัยของ Paula’s Choice ได้ทุ่มเทการทำงานให้กับการแสวงหาความจริงและเสนอคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญสำหรับแก้ไขปัญหาผิวของคุณ เพื่อให้คุณได้มีผิวที่ดีที่สุดในชีวิต!