ริ้วรอยเริ่มปรากฎ..ดูแลผิวอย่างไร?

หากคุณกำลังหาหนทางสำหรับใช้รับมือกับปัญหาผิวหมองคล้ำ รูขุมขนกว้าง และสีผิวไม่เท่ากัน เราช่วยคุณได้ ผลิตภัณฑ์ถนอมผิว Paula’s Choice ที่เราจะนำมาเสนอนั้นล้วนเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีผลงานวิจัยรับรองแล้วว่าสามารถช่วยเปลี๋ยนแปลงผิวของคุณให้เป็นผิวที่เนียนเรียบและขาวกระจ่างใสได้อย่างแน่นอน

เคล็ดลับช่วยชะลอวัย #1: ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอเท่ากัน

การออกไปตากแดดเป็นเวลานานหลายๆ วันโดยปราศจากการปกป้องผิวอย่างเพียงพอนั้นย่อมก่อความเสียหายแก่ผิวอย่างแน่นอน
เมื่อไรก็ตามที่คุณสังเกตเห็นว่าผิวของคุณมีสีผิวที่ดูไม่สม่ำเสมอ และมีเนื้อหยาบกร้าน นั่นหมายความว่าถึงเวลาแล้วที่คุณต้องลงมือกระทำอะไรบางอย่าง!  อันดับแรก ให้คุณใช้ผลิตภัณฑ์ทากันแดดชนิดมีฤทธิ์ปกป้องกว้าง (broad-spectrum sunscreen) ที่มีค่า SPF 30 หรือสูงกว่าในขั้นตอนดูแลผิวของคุณในตอนเช้า ถ้าหากคุณใช้ผลิตภัณฑ์ทากันแดดตามคำแนะนำร่วมกับวิธีป้องกันแดดอื่นๆ โอกาสที่จะเกิดโรคมะเร็งผิวหนังและสัญญาณแห่งวัยที่เกิดขึ้นก่อนเวลาอันควรที่มีสาเหตุจากการออกไปเผชิญแดดก็จะลดลง อันดับต่อไปให้คุณมองหาผลิตภัณฑ์ที่อุดมด้วยส่วนผสมช่วยปรับสภาพสีผิวให้ขาวใส เช่น วิตามินซี ไนอาซีนาไมด์ อะเซทิลกลูโคซามีน ลิโคริช กรดอะซีเลค หรือ อาร์บูติน

หมายเหตุ:  ผลงานวิจัยได้บ่งชี้ว่า การใช้ส่วนผสมทั้งหมดที่กล่าวมานี้ในเวลาเดียวกัน จะช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เนื่องจากส่วนผสมแต่ละชนิดจะช่วยรับมือกับสาเหตุต่างๆ ที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนสีผิว หรือทำให้สีผิวไม่เท่ากัน ผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะร่วมกันทำงานเพื่อปรับสภาพสีผิวที่ไม่เท่ากัน แต่ต้องใช้ความอดทน เนื่องจากมันอาจต้องใช้เวลาประมาณ 6-12 สัปดาห์จึงจะเห็นผล – นอกจากนั้น คุณต้องเข้าใจว่า ปัญหาสีผิวไม่เท่ากันนั้นเกิดจากปัญหาที่สะสมมาเป็นเวลานาน ไม่ใช่ปัญหาที่เกิดขึ้นในชั่วข้ามคืน

เคล็ดลับช่วยชะลอวัย #2: ใช้เรตินอลให้มากขึ้น

เรตินอล เป็นส่วนผสมหนึ่งที่มีคุณสมบัติช่วยชะลอวัยที่มีประสิทธิภาพสูงมาก เนื่องจากมันช่วยปรับสภาพผิวด้วยการคืนชีวิตชีวาและความอ่อนเยาว์ให้แก่ผิว ช่วยเพิ่มความตึงกระชับ และช่วยปรับปรุงเนื้อผิวให้ดีขึ้นอย่างมากมาย และทำให้ริ้วรอยเหี่ยวย่นที่ปรากฎดูจางลง –แม้แต่รอยเหี่ยวย่นที่รักษายากด้วยเช่นกัน ผลิตภัณฑ์เรตินอลของ Paula’s Choice จะมีระดับความเข้มข้นของสารเรตินอลต่างกัน ทั้งนี้เพื่อให้เหมาะกับประเภทผิวและปัญหาผิว โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ CLINICAL 1% Retinol Treatment ที่เราภาคภูมิใจและนั่นอาจเป็นเพียงผลิตภัณฑ์เดียวที่คุณจำเป็นต้องใช้เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เด่นชัดมากขึ้น  นอกจานั้น ยังมีอีกวิธีหนึ่งที่จะใช้ เรตินอล ในขั้นตอนดูแลผิวของคุณก็คือ การนำผลิตภัณฑ์ 1% Retinol Booster ของเราในปริมาณ 1-2 หยดมาผสมกับมอยส์เจอไรเซอร์ที่คุณใช้ในเวลากลางคืนแล้วทาซึ่งคุณอาจทาคืนเว้นคืน หรือทาคืนเว้นสองคืนก็ได้ โดยให้สังเกตจากการตอบสนองของผิวของคุณ ถ้าหากผิวของคุณไม่ก่อปฏิกิริยาใดๆ หลังจากที่ใช้มาแล้วเป็นเวลา 1-2 สัปดาห์ คุณก็อาจใช้เป็นประจำทุกวันๆ ละครั้งในตอนเช้าหรือกลางคืนก็ได้

เคล็ดลับช่วยชะลอวัย #3: ผลัดเซลล์ผิว

ถ้าหากการมีผิวที่ดุเปล่งปลั่งมีสุขภาพดี และกระจ่างใส เป็นสิ่งหนึ่งที่คุณใฝ่ฝัน ขอแนะนำให้คุณใช้ผลิตภัณฑ์ช่วยผลัดเซลล์ผิวประเภท AHA หรือ BHA เข้าไปในขั้นตอนดูแลผิวของคุณด้วย การใช้ผลิตภัณฑ์ช่วยผลัดเซลล์ผิว AHA หรือ BHA เป็นประจำทุกวันจะช่วยให้ผิวของคุณขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วที่อยู่ชั้นบนสุดและหมองคล้ำออกด้วยวิธีที่อ่อนโยนที่สุด ที่ไม่ใช่วิธีขัดผิว ซึ่งเป็นวิธีที่เป็นไปอย่างเป็นธรรมชาติเหมือนเมื่อครั้งที่คุณยังอ่อนเยาว์อยู่ และถ้าหากคุณอยากที่จะลดขนาดรูขุมขนลง การใช้ผลิตภัณฑ์ BHA ก็เป็นวิธีที่ดีที่สุด

คุณอาจเพิ่มประสิทธิภาพการผลัดเซลล์ผิวให้มากขึ้นได้ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ช่วยผลัดเซลล์ผิวชนิด AHA ที่มีความเข้มข้นของกรดไกลโคลิคสูงขึ้นสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เช่น ผลิตภัณฑ์ RESIST Advanced Smoothing Treatment 10% AHA ถ้าต้องการผลัดเซลล์ผิวเป็นประจำทุกวัน ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะมาก คือ  RESIST Daily Smoothing Treatment with 5% AHA และถ้าหากคุณมีเนื้อผิวที่แห้งกว่าปกติ SKIN PERFECTING 8% AHA Lotion Exfoliant คือผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยมอบความชุ่มชื้นและความรู้สึกอ่อนนุ่มให้แก่ผิวในขณะที่กรดไกลโคลิคกำลังทำหน้าที่ผลัดเซลล์ผิวให้กับคุณ

สำหรับผู้ที่มีผิวธรรมดาถึงผิวมัน การใช้ผลิตภัณฑ์ RESIST Daily Pore-RefiningTreatment with 2% BHA ควบคู่กับผลิตภัณฑ์ RESIST Weekly Retexturizing Foaming Treatment 4% BHA จะช่วยปรับสภาพรูขุมขนและทำให้ผิวเนียนเรียบได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งนั่นจะทำให้ผิวของคุณดูอ่อนเยาว์ขึ้นแทบจะภายในชั่วข้ามคืนเลยทีเดียว และเมื่อใดที่คุณได้เห็นผลลัพธ์ที่เกิดจากผลิตภัณฑ์ช่วยผลัดเซลล์ผิวชนิด BHA ที่เราผลิตขึ้นด้วยสูตรอย่างดี คุณจะรู้สึกขาดมันไม่ได้อีกต่อไป! เมื่อคุณได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เรากล่าวมาข้างต้น คุณจะเริ่มสังเกตได้ถึงเนื้อผิวของคุณที่ขาวใสขึ้น เนียนเรียบขึ้น และดูอ่อนเยาว์ขึ้น มันไม่มีวันที่จะสายเกินไปหากคุณจะเริ่มทำการปรับปรุงสภาพผิวของคุณให้ดูอ่อนเยาว์!

ข้อมูลอ้างอิง:
– Dermatology Research and Practice, February 2015, ePublication
– Journal of Clinical and Aesthetic Dermatology, May 2012, pages 32–40
–  Clinical, Cosmetic, and Investigational Dermatology, November 2010, pages 135–142
– American Journal of Clinical Dermatology, 2008, pages 369–381

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top