สำหรับคนที่ไม่เคยผลัดเซลล์ผิวโดยการใช้ AHA หรือ BHA มาก่อนแล้วล่ะก็ คุณกำลังพลาดประโยชน์ดีดีของ AHA หรือ BHA ซึ่งมีประสิทธิภาพที่ดีกว่าการสครับผิวด้วยวิธีอื่นๆ

การใช้ AHA หรือ BHA ช่วยในเรื่องอะไรบ้าง?

 • ช่วยให้ริ้วรอยต่างๆ แลดูลดลง
 • ช่วยแก้ไขปัญหาหน้าหมองคล้ำหรือสีผิวไม่สม่ำเสมอ
 • ช่วยปรับสภาพผิวให้เนียนเรียบขึ้น
 • แก้ไขปัญหารูขุมขนกว้างหรือรูขุมขนอุดตัน
 • เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

เพราะเหตุใด AHA หรือ BHA จึงเป็นสิ่งสำคัญ?

การผลัดเซลล์ผิวเป็นสิ่งสำคัญ เพราะว่าการที่ผิวของเราไม่ได้รับการปกป้องจากแสงแดด เมื่อผิวโดนทำลายด้วยแสงแดดบ่อยๆ เข้า ประสิทธิภาพของผิวในการผลัดเซลล์ตัวเองลดน้อยลง เหตุนี้เราถึงต้องใช้ AHA หรือ BHA เข้ามาช่วยในการผลัดเซลล์ผิว

เราใช้ AHA และ BHA ในการผลัดเซลล์ผิวอย่างไร?

 1. ใช้หลังการล้างหน้าและการใช้โทนเนอร์
 2.  คุณสามารถใช้บริเวณรอบๆ ดวงตาได้ แต่ห้ามใช้ตรงเปลือตา หรือที่ตาโดยตรง
 3.  หลังการใช้ AHA หรือ BHA ไม่จำเป็นต้องรอให้มันแห้ง คุณสามารถทาครีมอื่นๆ ต่อตามได้เลย
 4. ลองความเข้มข้นของ AHA หรือ BHA แต่ละแบบ เพื่อดูว่าระดับไหนที่ให้ผลลัพธ์กับคุณได้ดีที่สุด
 5. บางคนผลัดเซลล์ผิววันละ 2ครั้ง บางคนก็วันละครั้ง หรือวันเว้นวัน สุดท้ายก็ให้ลองพิจารณาผิวของคุณเองว่าตอบสนองได้ดีแค่ไหน
 6. AHA หรือ BHAสามารถใช้ทาที่คอ หรือหน้าอกได้

AHA และ BHA ของเราก็มีตัว  RESIST Weightless Body Treatment with 2% BHA ที่ช่วยรักษาสิว บริเวณลำตัว ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน ใช้ทาได้ทั้งที่ตัว แขน และขา หรือ RESIST Skin Revealing Body Lotion with 10% AHA. ที่ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอเรียบเนียน และช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น

แล้วคุณควรใช้ AHA หรือ BHA ดี?

AHA นั้นเหมาะสำหรับคนที่มีผิวแห้งและมีริ้วรอยมากๆ AHA นั้นช่วยทำให้ริ้วรอยต่างๆ ดูตื้นขึ้นและเรียบเนียนได้อีกทั้งยังช่วยให้ผิวดูใสขึ้น   BHA เหมาะสำหรับคนที่มีสิวทุกชนิด รูขุมขนอุดตัน หรือรูขุมขนกว้าง  BHA นั้นมีคุณสมบัติที่ช่วยปลอบประโลมผิว ช่วยรักษาสิวและเหมาะสำหรับคนที่เป็นโรซาเซีย อีกด้วย

ทำไมเราจึงไม่ใช้การสครับหรือการใช้แปรงในการผลัดเซลล์ล่ะ?

สิ่งที่เราเอามาสครับหน้าเรา ส่วนใหญ่มักจะมีเนื้อผิวที่ขรุขระ ซึ่งอาจก่อให้เกิดแผลเล็กๆบนใบหน้าของเราได้ และอย่างไรก็ดีการสครับผิวนั้นก็ไม่สามารถทำงานได้ลึกและมีประสิทธิภาพได้ดีเท่า AHA หรือ BHA