น้ำมันมะพร้าวดีต่อผิวเราอย่างไร?

– อุดมไปด้วยกรดไขมันหลายชนิด ที่ช่วยเสริมสร้างและเติมเต็มให้กับผิวของเรา เพื่อให้ผิวของเราดูมีสุขภาพดีและอ่อนเยาว์อยู่เสมอ
– ด้วยคุณสมบัติที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระนั้นช่วยปกป้องผิวของเราจากมลภาวะ จากสิ่งแวดล้อมต่างๆ และยังช่วยลดเลือนริ้วรอยต่างๆได้อีกด้วย
– เป็นกรดไขมันอิ่มตัวที่ช่วยบำรุงผิวและฟื้นฟูผิวที่ขาดน้ำได้
– เป็นน้ำมันอีกชนิดที่พบได้จากธรรมชาติและมีกลิ่นหอม โดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว

น้ำมันมะพร้าวประเภทไหนที่ดีเหมาะสมกับผิวของเรา

เราควรเลือกแบบที่เป็นแบบ unrefined “Virgin” ซึ่งจากการวิจัยและทดสอบพบว่าน้ำมันมะพร้าวประเภทนี้มี สารต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าแบบ refine หรือ bleached และ “deodorized” แต่อย่างไรก็ตาม ก็ยังไม่มีตัววัดที่เป็นมาตราฐานซึ่งบ่งบอกได้ว่าน้ำมันมะพร้าวนั้นเป็นแบบ “virgin” จริงๆหรือเปล่า วิธีที่ดีที่สุดในการเลือกหาน้ำมันมะพร้าว ให้เราเลือกดูที่ส่วนผสมของมัน โดยเลือกแบบที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมหรือมีการแต่งสีแต่งกลิ่น

น้ำมันมะพร้าวสำหรับคนผิวแห้ง

น้ำมันมะพร้าวนั้นมีประโยชน์ต่อคนผิวแห้งมากๆ เนื่องด้วยคุณสมบัติของมันที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวอีกทั้งยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นในชั้นผิวเราให้ได้
นาน วิธีใช้นั้น แนะนำให้ผสมกับ มอยเจอไรเซอร์ที่เรามีอยู่แล้วค่อยทาลงผิว

น้ำมันมะพร้าวสำหรับการเช็ดเครื่องสำอาง

น้ำมันมะพร้าวนั้นสามารถช่วยในการลบ มาสคาร่า หรือ eye liners ได้ดีมากๆ  วิธีการใช้คือ นำน้ำมันมะพร้าวมาเช็ดบริเวณรอบดวงตาจากนั้นให้ล้างหน้าตามปกติ

น้ำมันมะพร้าวสำหรับสิว

ไม่ควรใช้อย่างยิ่ง เนื่องจากมันจะทำให้สิวเรานั้นเป็นมากกว่าเดิม และสำหรับคนที่มีผิวมันแล้วระก็มันก็จะยิ่งทำให้ผิวหน้าเรามันขึ้นไปอีก

น้ำมันมะพร้าวสำหรับกันแดด

บางคนเข้าใจว่าน้ำมันมะพร้าวมีประสิทธิภาพกันแดดได้ถึงแม้จะมีการวิจัยออกมาว่าน้ำมันมะพร้าวสามารถช่วยกันแดดได้ถึง 20%  แต่ก็ถือว่าน้อยมากๆ เพราะอีก 80% ที่เหลือก็สามารถซึมลงสู่ผิวหนังได้อยู่ดี

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top