BHA

ฉันเหมาะกับ BHA แบบไหน

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว Paula’s Choice เป็นที่รู้จักกันทั่วโลกในเรื่องผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ที่อ่อนโยนและไม่ทิ้งสารเคมีไว้บนผิว  ความจริงนี้พวกเราภูมิใจเป็นอย่างมาก   ผลิตภัณฑ์ 2% BHA Liquid ของเราเป็นผลิตภัณฑ์ที่ขายดีระดับต้นๆ ทั่วโลก แต่เราได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิว BHA  ให้ดีขึ้นและมีลักษณะเฉพาะตัวมากขึ้นอีก

            สำหรับผู้ที่เพิ่งรู้จัก.. BHA ย่อมาจาก Beta hydroxy acid ซึ่งใช้ชื่อว่า salicylic acid ในรายการส่วนผสม  BHA ให้ผลลัพธ์ที่น่าทึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนผิวมันเป็นสิว และรูขุมขนอุดตัน

            BHA ดีต่อทุกสภาพผิว และมีคุณสมบัติบางอย่างที่เหมือนกับ AHAs (alpha hydroxy acids):  ทั้ง 2 ตัวนี้ช่วยให้ริ้วรอยจางลง, ช่วยให้ผิวกระชับขึ้น, ช่วยให้สีผิวสม่ำเสมอ และปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน

            คุณสมบัติที่โดดเด่นของ BHA คือ การทำงานในรูขุมขนได้ และทำงานกับผิวชั้นบนด้วย การทำงานที่ลึกลงไปช่วยขจัดความมันส่วนเกิน, ป้องกันการอักเสบและกระชับรูขุมขน ทั้งยังมีคุณสมบัติที่ช่วยผ่อนคลายได้ด้วย จึงช่วยลดรอยแดงและอ่อนต่อผิวที่เป็นโรซาเชีย

            การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิว BHA ที่ดี่ที่สุดนั้นขึ้นอยู่กับลักษณะผิวของคุณ, ปัญหาผิว และความชอบเนื้อสัมผัสแบบไหน และความเข้มข้นของBHA  คนส่วนใหญ่จะทดลองใช้ความเข้มข้นที่แตกต่างกัน เพื่อค้นหาตัวเลือกที่ดีที่สุด

ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ BHA สำหรับผิวหน้าคุณ

            ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว Pauls’ Choice มีผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิว BHA ที่หลากหลายทั้งเนื้อสัมผัสและความเข้มข้น  เรามีสูตรที่เข้มข้นสูงเพื่อใช้ประจำทุกวัน, มีสูตรสำหรับผิวบอบบางและเป็นสิว, มีผลิตภัณฑ์ที่ผลัดเซลล์ผิวและช่วยต่อต้านริ้วรอย ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ  และผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวกาย

            ความจริงผลิตภัณฑ์ทุกตัวของ Paula’s Choice, BHA ของเราทุกสูตร ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม  ไม่มีแอลกอฮอล์, ไม่มี witch hazel, menthol หรือ peppermint.

ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ BHA สำหรับทุกสภาพผิว

            Skin Perfecting 2% BHA Liquid Exfoliant: ผลิตภัณฑ์ขายดีที่สุดทั่วโลก   ผลิตภัณฑ์นี้เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ช่วยปรับสีผิว ปรับสภาพผิว เติมความชุ่มชื้นและกระชับรูขุมขน  ไม่เพียงแต่ส่วนผสมที่เติมความชุ่มชื้น หรือกระจ่างใส แต่ช่วยให้ BHA ซึมสู่ผิวได้ลึกและทำงานรวดเร็ว

            Skin Perfecting 2% BHA Gel Exfoliant:  เนื้อเจลนุ่มลื่น ไม่ทำให้รู้สึกมัน ช่วยทำความสะอาดรูขุมขนและปรับสภาพผิว   สูตรนี้เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว เหมาะกับผู้ที่ชอบเนื้อสัมผัสแบบเจล แต่ก็เหมาะสำหรับผิวธรรมดาถึงผสม  หรือ ผิวมัน

ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ BHA สำหรับผิวบอบบาง

            Calm 1% BHA Lotion  สูตรนี้อ่อนโยนเหมาะสำหรับผิวบอบบาง ช่วยลดรอยแดง  เนื้อโลชั่นแมท มีส่วนผสมที่ช่วยปลอบประโลมผิวที่ได้รับการสนับสนุนจากงานวิจัย เช่น ส่วนผสมของข้าวโอ๊ต, ชาเขียว, สารสกัดจากชะเอมเทศ ซึ่งเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว  และเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผิวบอบบาง ผิวเกิดรอยแดงได้ง่าย และเหมาะสำหรับผิวที่เป็นโรคโรซาเชีย (rosacea)

ลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ BHA สำหรับผิวแห้ง

            Skin Perfecting 2% BHA Lotion Exfoliant: เนื้อโลชั่นนุ่ม บางเบา เหมาะสำหรับผิวธรรมดาถึงแห้ง  ที่มีปัญหาผิวไม่เรียบเนียน และรูขุมขนอุดตัน เนื้อสัมผัสที่ให้ความชุ่มชื่นและซึมลงสู่ผิวอย่างช้าแต่เห็นผลได้จริง

ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิว BHA สำหรับต่อต้านริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่น

            RESIST Daily Pore-Refining Treatment 2% BHA  เนื้อน้ำ ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวที่เพิ่มคุณสมบัติของการต่อต้านริ้วรอย ช่วยสนับสนุนการทำงานของแอนติออกซิแดนท์กับส่วนผสมที่เติมเต็มและฟื้นฟูผิวเพื่อช่วยให้ริ้วรอยจางลง สีผิวสม่ำเสมอ ผิวเรียบเนียนขึ้น  เหมาะมากสำหรับผิวธรรมดา, ผิวมัน หรือ ผิวผสมที่มีปัญหาเรื่องริ้วรอยและรูขุมขน

            RESIST Advanced Pore-Refining Treatment 4% BHA  สูตรนี้ทรงพลังและค่อนข้างเข้มข้น  แต่ก็อ่อนโยนต่อผิว เป็นสูตรที่มีส่วนผสมของแอนตี้ออกซิแดนท์มาก เหมาะสำหรับผิวธรรมดา ผิวมัน หรือผิวผสม  ผลิตภัณฑ์นี้ช่วยกระชับรูขุมขนและช่วยเรื่องริ้วรอยร่องลึก รวมทั้งดูแลผิวที่หย่อนคล้อยให้กระชับขึ้น

ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิว BHA สำหรับสิวหัวดำ และสิวอุดตัน

            CLEAR Regular Strength Anti-Redness Exfoliating Solution 2% Salicylic Acid  เป็นเนื้อน้ำบางเบา  เหมาะสำหรับสิวเล็กน้อย หรือสิวปานกลาง  เรามีสูตรที่มีค่า PH สูงกว่ารุ่น Extra Strength เล็กน้อย เพื่อให้ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน สูตรนี้ประกอบด้วย ชะเอมเทศ และ allantoin ที่ช่วยลดการระคายเคืองจากสิว และรอยแดงได้อย่างรวดเร็ว เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

            CLEAR Extra Strength Anti-Redness Exfoliating Solution 2% Salicylic Acid  ตัวนี้เป็นสูตรเดียวกับ Skin Perfecting 2% BHA Liquid Exfoliant ตัวนี้เหมาะสำหรับคนเป็นสิวปานกลางและสิวหัวดำ ทำความสะอาดรูขุมขนได้ลึกและให้ผิวเรียบเนียน  แม้เป็นสิวเรื้อรังก็ใช้ได้.. คุณพอลล่าส์ กล่าวไว้ในกลุ่ม CLEAR Anti-acne เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของชาเขียว, สารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณที่สูงจึงช่วยบรรเทารอยแดง

ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ BHA ที่ดูแลผิวเฉพาะจุด

            RESIST BHA 9:  ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิว BHA ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด (เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว) สูตรนี้มีความเข้มข้นของ Salicylic acid  9%  เนื้อสัมผัสเหมือนเซรั่ม และมีเอกลักษณ์เฉพาะด้วยเทคโนโลยีที่ค่อยๆ ปล่อย BHA ออก เพื่อให้มีประสิทธิภาพแก้ไขปัญหาสิวที่ยากๆ อย่างเฉพาะเจาะเจง และปัญหาสิวอื่นๆ ส่วนผสมที่ช่วยผ่อนคลาย เช่น ข้าวโอ๊ต, สารสกัดจากสาหร่ายทะเล ช่วยให้ผลิตภัณฑ์นี้ทำงานได้อย่างดีโดยไม่ระคายเคืองผิว

เสมอๆ: ปกป้องผิวจากการทำร้ายของแสงแดดด้วยครีมกันแดด SPF 30 หรือ SPF ที่สูงกว่า เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการผลัดเซลล์ผิว ไม่ได้หมายถึงสุขภาพผิวโดยรวมของผิวคุณ

ใช้ขั้นตอนไหน:  ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวหน้าทุกสูตร ควรใช้หลังล้างหน้า และโทนเนอร์  จากนั้นตามด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอื่นๆ โดยเรียงจากเนื้อสัมผัสที่บางเบาไปสู่เนื้สัมผัสที่หนัก  หากผลิตภัณฑดูแลผิวของคุณทั้งหมดเนื้อสัมผัสใกล้เคียงกัน ก็สามารถใช้ตามความพอใจของคุณได้เลย..

ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ BHA สำหรับผิวกายของคุณ

            Weightless Body Treatment 2% BHA  ตัวนี้เป็นเนื้อโลชั่นบางเบา ให้ความชุ่มชื่นผิวและช่วยลดรอยแดงและแก้ไขรูขุมขนที่อุดตันบนแขน และขา เป็นผลิตภัณฑ์ที่ชื่นชอบของคนที่มีผิวเป็น “หนังไก่”  สูตรนี้ไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว อาจใช้ร่วมกับครีมบำรุงปกติก็หากคุณต้องการ

           CLEAR Acne Body Spray for Blemish-Prone Skin ตัวนี้เป็นเนื้อน้ำ ซึมเร็ว สเปรย์ลงบนผิวช่วยรักษาสิวอุดตัน และสิวหัวดำ ใช้ง่าย สเปรย์ได้ทุกทิศทาง แม้ในบริเวณผิวที่ยากจะเข้าถึง  ส่วนผสมประกอบด้วยส่วนผสมที่บรรเทารอยแดง  ไม่ทำให้ผิวแห้ง หรือลื่น

References for this information:
Clinical, Cosmetic, and Investigational Dermatology, August 2015, ePublication; and November 2010, pages 135–142
Journal of Cosmetic Dermatology, September 2010, pages 174–184
Seminars in Cutaneous Medicine and Surgery, September 2008, pages 170–176
International Journal of Cosmetic Science, February 2000, pages 21–52
Seminars in Dermatology, December 1990, pages 305–308

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top