ฉันเหมาะกับ AHA แบบไหน

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว Paula’s Choice เป็นที่รู้จักกันทั่วโลกในเรื่องผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ที่อ่อนโยนและไม่ทิ้งสารเคมีไว้บนผิว  ผลิตภัณฑ์มากมายที่มีส่วนผสมของ AHAs (alpha hydroxy acids).  ผลการวิจัยเผยว่า AHAs, กรดไกลโคลิค และกรดแลคติค เป็นส่วนสำคัญที่สุดในการดูแลผิว โดยเฉพาะอย่างยิ่งผิวธรรมดาถึงแห้งมาก และผิวที่ถูกแสงแดดทำร้าย

            AHAs ดีต่อทุกสภาพผิว และมีคุณสมบัติบางอย่างที่เหมือนกับ BHA (beta hydroxy acids):  ทั้ง 2 ตัวนี้ช่วยให้ริ้วรอยจางลง, ช่วยให้ผิวกระชับขึ้น, ช่วยให้สีผิวสม่ำเสมอ และปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน  คุณสมบัติที่โดดเด่นของ AHAs คือ เป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว และช่วยปรับสภาพผิวที่แห้งกร้านจากการทำร้ายของแสงแดดให้ดีขึ้น

            การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิว AHA ที่ดีที่สุดขึ้นอยู่กับลักษณะผิวของคุณ  ระดับปัญหาผิว,  เนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์ และการตอบสนองของผิวคุณกับความเข้มข้นระดับต่างๆ ของ AHAs

AHA แต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร?

            ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว Pauls’ Choice มีผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิว AHA ที่หลากหลาย แม้ว่าทั้งหมดให้ผลลัพธ์ที่ดี แต่มันก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน  มันโอเคที่จะใช้ AHA มากกว่าหนึ่งแบบ ใช้สลับกันตามความต้องการของคุณและเหมาะที่สุดสำหรับผิวคุณ  นี่เป็นวิธีที่หลายๆ คน เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว Paula’s Choice

ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ AHA สำหรับผิวหน้าคุณ

            SKIN PERFECTING 8% AHA Gel Exfoliant: ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิว AHA ดั้งเดิมของเรา  เนื้อเจลเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว  เหมาะมากสำหรับผิวมันถึงผิวผสม  ผลิตภัณฑ์นี้มีไกลโคลิคแอซิค 8%  พร้อมด้วยส่วนผสมของ Chamomile, Antioxidant green tea และส่วนผสมที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น อย่างเช่น sodium PCA และ Hyaluronic acid เพิ่มเสริมความเกราะป้องกันผิวไม่ให้สูญเสียน้ำ

            SKIN PERFECTING 8% AHA Lotion Exfoliant: ชนิดนี้เป็นเนื้อโลชั่น เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว แต่สำหรับผิวแห้งจะชื่นชอบมาก   สิ่งที่เหมือนกันของ 8% AHA Gel, 8% AHA Lotion คือ มี glycolic acid 8%   สูตรโลชั่นจะมีส่วนผสมที่ช่วยผ่อนคลายอย่าง burdock root, allantoin และ licorice พร้อมกับส่วมของน้ำมันตามธรรมชาติเพื่อฟื้นฟูผิวให้เห็นผลได้

            RESIST Daily Smoothing Treatment with 5% AHA:  สำหรับตัวนี้มีเป้าหมายเรื่องการต่อต้านริ้วรอย เนื้อโลชั่นนุ่ม  มี glycolic acid 5% พร้อมด้วยส่วนผสมของ  antioxidants, peptides, ceramides และส่วนผสมที่ช่วยให้ผิวเรียบเนียน, กระชับ และกระจ่างใสขึ้น  ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิว AHA นี้ใช้ได้ทุกวัน หากคุณผิวธรรมดาถึงแห้ง, มีปัญหาริ้วรอย และสีผิวไม่สม่ำเสมอเป็นหลัก ตัวนี้เหมาะสำหรับคุณ
            RESIST Advanced Smoothing Treatment 10% AHA:  ด้วยส่วนผสมของ AHA ที่แตกต่างกัน 4 ชนิด (glycolic, lactic, malic, and tartaric) เนื้อบางเบาเหมือนเซรั่ม มีประสิทธิภาพมากพอที่จะใช้เพียงสัปดาห์ละครั้ง แต่ก็อ่อนโยนพอสำหรับการใช้ทุกวัน เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวธรรมดาถึงผิวแห้ง  มีริ้วรอย ผิวหมองคล้ำจากการทำร้ายของแสงแดด ผิวเป็นขุย  ผลิตภัณฑ์นี้ช่วยให้ผิวเรียบเนียนและกระจ่างใสขึ้น ด้วยเปปไทด์ช่วยต่อต้านริ้วรอย, เซรามายด์เสริมความแข็งแรงให้ผิว, สารสกัดจากพืชธรรมชาติและ BHA (salicylic acid) ช่วยให้รูขุมขนเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด

           ใช้ขั้นตอนไหน:  ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวหน้า AHA ของเราทุกอัน ควรใช้หลังล้างหน้าและโทนเนอร์  แล้วตามด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอื่นๆ โดยเรียงลำดับจากเนื้อเบาไปจนถึงเนื้อหนัก  เสมอๆ: ปกป้องผิวด้วยผลิตภัณฑ์กันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป  นี่เป็นสิ่งสำคัญในการผลัดเซลล์ผิว AHA อย่างเห็นผล  ไม่ได้หมายถึงสุขภาพผิวโดยรวมของคุณ

ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิว AHA สำหรับผิวกาย

            Skin Revealing Body Lotion 10% AHA: เนื้อโลชั่น ที่มาพร้อม glycolic acid 10%, shea butter และ Antioxidants ซึ่งเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว  ทาผลิตภัณฑ์นี้ลงบนผิวช่วยแก้ไขปัญหาริ้วรอยของผิวบริเวณคอลงไป  ใช้เป็นประจำผิวช่วยให้ผิวเรียบเนียน รู้สึกกระชับขึ้นและผิวอ่อนนุ่มขึ้น   ใช้หลังอาบน้ำ และหากจำเป็นจะใช้ร่วมกับโลชั่นบำรุงผิวทาบริเวณที่ผิวแห้งมากๆ ได้

References for this information:
Journal of Dermatological Science, June 2017, pages 238–248
Journal of Clinical and Aesthetic Dermatology, October 2015, pages 21–26
Clinical, Cosmetic, and Investigational Dermatology, December 2014, pages 9-17 and November

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top