คุณสามารถกำจัดเซลูไลท์ได้โดยการใช้ครีม ….

[40 เรื่องความเข้าใจผิด เกี่ยวกับความงาม..]

คุณสามารถกำจัดเซลูไลท์ได้โดยการใช้ครีม ….

มันคงจะเป็นเรื่องดี ถ้าเราสามารถกำจัดเซลูไลท์ออกไปได้โดยง่ายโดยการใช้ครีม ซึ่งในความเป็นจริงนั้นมันเป็นไปไม่ได้เลย เพราะสาเหตุที่ทำให้เกิดเซลูไลท์นั้นมันเกิดมาจากการที่ เนื้อเยื่อของผิวหนังนั้นอ่อนแอและบางเกินไปที่จะทำให้ผิวเนียนเรียบ  จากการวิจัยพบว่า มีผู้หญิงมากถึง 80% ที่มีเซลูไลท์ เพราะฉะนั้นมันไม่ได้เกี่ยวกับว่าคุณมีน้ำหนักมากเกินไปรึเปล่า
ปัจจุบันเราพบผลิตภัณฑ์มากมาย ที่อ้างคุณสมบัติว่า สามารถกำจัดเซลลูไลท์ได้  ส่วนผสมยอดฮิตได้แก่ plant extracts, caffeine, และ aminophylline ซึ่งเอาเข้าจริงๆ สารเหล่านี้มันไม่สามารถช่วยกำจัดเซลลูไรท์ได้เลยซักนิด นอกจากครีมแล้วก็ยังมีการทดลองต่างๆไม่ว่าจะเป็น การยิงเลเซอร์ , หรือการทำทรีตเม้นท์  mesotherapy , liposuction ซึ่งก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงมากๆ ส่วนผลลัพธ์ที่ได้ออกมานั้นก็ ยังไม่สามารถเห็นอะไรเปลี่ยนแปลงได้ซักเท่าไหร่
References for this information: Journal of Cosmetic Dermatology, March 2018, ePublication; Aesthetic Surgery Journal, February 2018, ePublication; Journal of Cosmetic and Laser Therapy, October 2017, pages 320–324; Journal of Pharmacology and Pharamcotherapeutics, January 2010, pages 4–8; Plastic and Reconstructive Surgery, 1999, pages 1110–1114.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top