ครีมบำรุงผิว(มอยส์เจอไรเซอร์)ที่ดีควรที่จะมีส่วนผสมที่ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย หรือยิ่งดีกว่านั้น เราควรมองหาส่วนผสมตามรายละเอียดด้านล่าง ดังนี้

1. Antioxidants หรือ สารต่อต้านอนุมูลอิสระ
มีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีผิวแห้งสาเหตุส่วนใหญ่ของผิวแห้งนั้นเกิดมาจากการที่ผิวเราถูกทำร้ายจากแสงแดดหรือมลภาวะจากสิ่งแวดล้อมต่างๆ ซึ่งส่งผลเสียมากมายไม่ว่าจะเป็นผิวเราที่เก็บความชุ่มชื้นได้น้อยลง และผิวแห้ง เสีย เป็นต้น   เพราะฉะนั้นเพื่อที่จะฟื้นฟูผิวให้ได้กลับมามีสุขภาพดีนั้น เราควรเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของ antioxidants มากๆ เช่นเดียวกันกับผลิตภัณฑ์ของ Paula’s Choice เอง ที่แทบจะทุกตัวที่เราใส่สาร antioxidants เยอะมากถึงมากที่สุดตัวอย่าง antioxidant ที่เราแนะนำได้แก่ Green tea extract, grape extract, resveratrol, vitamin C, vitamin E, epigallocatechin-3 gallate, superoxide dismutase, ferulic acid, quercetin, willow herb extract, feverfew extract, and licorice extract.

2. Skin-Replenish Ingredients หรือ สารที่ช่วยเติมเต็มผิว
สารเติมเต็มผิวนั้นจะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิว อีกทั้งยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้อยู่กับผิวเราได้นาน นอกจากนั้นยังช่วยให้ผิวเรา เนียน และ นุ่มขึ้น อีกด้วย ตัวอย่างของสารเติมเต็ม ที่เราแนะนำได้แก่ hyaluronic acid, ceramides, sodium PCA, glycerin, glycerol, silicones, petrolatum, salicylic acid, and alpha hydroxy acids.

3. Emollients สารที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ได้แก่
น้ำมันสกัดที่ได้จากพืช (ไม่มีน้าหอม) , shea butter, cocoa butter, fatty acids, borage oil, linoleic acid, oleic acid, coconut oil, evening primrose oil, sunflower oil, and mango butter.

4. Sunscreen
ครีมบำรุง (มอยส์เจอไรเซอร์) หากให้ดีควรมีผสมสารกันแดด หรือ Broad-spectrum ที่มี SPF ตั้งแต่ 30 ขึ้นไป ครีมกันแดดถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมากๆ เพราะเนื่องจาก ต่อให้ครีมบำรุงเราดีแค่ไหนก็ตาม ถ้าผิวของเราไม่ได้รับการป้องกันจากแสงแดดแล้ว ครีมที่เราทาไปก็อาจจะไม่สามารถช่วยอะไรได้

5. บรรจุภัณฑ์
บรรจุภัณฑ์มีควาามสำคัญเช่นเดียวกัน  ไม่ว่าส่วนผสมของคุณจะดีเลิศหรือดีที่สุดเพียงใด ถ้าบรรจุภัณฑ์ของคุณเป็นแบบกระปุกแล้วล่ะก็ มันก็อาจจะเปล่าประโยชน์ เนื่องจากส่วนผสมที่เป็น antioxidant หรือส่วนผสมต่างๆ ค่อยข้างจะอ่อนไหวต่ออากาศและแสงแดดได้ง่าย จึงทำให้คุณสมบัติและประสิทธิภาพของส่วนผสมต่างๆ นั้นลดลงได้