[40 เรื่องความเข้าใจผิด เกี่ยวกับความงาม..]

การทำทรีตเม้นท์หน้านั้นถือว่าเป็นหนึ่งในส่วนสำคัญที่จะทำให้คุณมีผิวที่ดี

การทำทรีตเม้นท์หน้านั้นถือว่าเป็นหนึ่งในส่วนสำคัญที่จะทำให้คุณมีผิวหน้าที่ดี ซึ่งความเป็นจริงนั้นมันไม่จริงเลย  สิ่งสำคัญมันต้องดูด้วยว่าคุณทำทรีตเม้นท์ชนิดไหนและคนที่ทำทรีตเม้นท์ให้คุณนั้นเค้ามีความสามารถเพียงใด  ดี ไม่ดี มันอาจจะทำให้ผิวคุณมีปัญหาเพิ่มขึ้นด้วยซ้ำ
การที่จะมีผิวที่ดี สุขภาพดี ดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ คงเป็นไปไม่ได้ที่เราจะหวังพึ่งแต่การทำทรีตเม้นท์นานๆ ครั้ง อย่างเช่น เหมือนกับการที่คุณออกกำลังกายแค่เดือนละครั้ง มันเป็นไปไม่ได้เลยที่จะช่วยให้คุณมีร่างกายที่เฟิร์มและแข็งแรง แต่กลับกันถ้าคุณเลือกกินอาหารที่ดี ออกกำลังกายสม่ำเสมอนี่สิ ถึงจะช่วยให้คุณแข็งแรงได้จริงๆ  ซึ่งก็เปรียบเสมือนกับการดูแลผิว ถ้าคุณหมั่นใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ดี ทาครีมกันแดดในทุกๆวัน ผิวคุณก็จะดีได้โดยไม่จำเป็นต้องไปหวังพึ่งการทำทรีตเม้นท์ต่างๆ เลย   เราอาจจะเคยได้ยินที่ว่าการทำทรีตเม้นท์บางชนิดนั้น สามารถช่วยเรื่องระบบน้ำเหลืองภายในผิวหรือร่างกายเราได้  แต่ก็ยังไม่เคยมีการวิจัยไหนที่กล่าวว่า มันจะส่งผลดีต่อผิวหน้าของเราได้อย่างไร
การทำทรีตเม้นท์นั้นบางทรีตเม้นท์ก็ยังถือว่ามีความจำเป็นอยู่บ้าง  อย่างเช่น การกดสิว ซึ่งมันก็อาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเองและถูกวิธี หรือแม้กระทั่งการใช้ AHA หรือ BHA ในปริมาณเข้มข้นที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว หรือการทำทรีตเม้นท์ต่างๆ  ซึ่งมันก็ยังพอมีประโยชน์ต่อผิวคุณอยู่บ้าง แต่คุณไม่ควรที่จะทำมันบ่อยๆหรือถี่เกินไป เพราะผิวของคุณนั้นก็จำเป็นที่จะต้องพักผ่อนด้วยเช่นกัน
References for this information: Skin Research and Technology, January 2017, ePublication; Clinical, Cosmetic, and Investigational Dermatology, August 2015, pages 455–461; Biochimica et Biophysica Acta, May 2012, pages 1410–1419; Journal of Natural Pharmaceutical Products, January 2012, pages 9–10; Evidence Based Complementary and Alternative Medicine, June 2011, ePublication; British Journal of Dermatology, November 2000, pages 923–929.