คุณกำลังประสบปัญหา ผิวแห้ง ผิวลอก ผิวขรุขระ อยู่หรือเปล่า ไม่ว่าจะทาครีมบำรุงแค่ไหนผิวก็ยังแห้งเหมือนเดิม  สาเหตุที่ทำให้ผิวแห้งมาจากการที่ผิวของเราขาดการบำรุงอย่างสม่ำเสมอ นอกจากนั้นก็อาจจะมีสาเหตุมาจากการใช้สบู่ก้อนล้างหน้า, การสครับผิว หรือ การที่เราไม่ใช้ครีมกันแดดนั่นเอง

ขั้นตอนในการฟื้นฟูผิวแห้งมีดังนี้

1. เริ่มต้นด้วย สบู่ล้างหน้า เลือกแบบที่อ่อนโยนต่อผิว ล้างเสร็จแล้วทำให้ผิวเนียนนุ่ม ไม่แห้งตึง อย่าง SKIN RECOVERY Softening Cream Cleanser ที่อุดมไปด้วยน้ำมันจากพืชที่มีประโยชน์มากมายหลายชนิดและช่วยบำรุงผิว

2. หลังจากล้างหน้าแล้ว เติมพลังให้กับผิวของคุณด้วย RESIST Advanced Replenishing Toner    ที่อุดมไปด้วยส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและเติมเต็มให้กับผิวและยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้อยู่บนผิวหน้าเราให้นานอีกด้วย

3. หลังจากนั้นให้ใช้ RESIST Daily Smoothing Treatment 5% AHA เพื่อเป็นการผลัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วให้หลุดออก เพื่อให้ผิวใหม่สามารถรับสารบำรุงอื่นๆได้เต็มที่

4. ต่อจากนั้นให้ใช้ RESIST Moisture Renewal Oil Booster ซัก 2-3 หยด เป็น Booster ที่อุดมไปด้วย antioxidants และน้ำมันที่เป็นประโยชน์ต่อผิวมากมาย ที่ช่วยบรรเทาอาการผิวแห้ง หรือขาดน้ำได้

5. สำหรับตัวสุดท้ายคือ  CLINICAL Ultra-Rich Moisturizer มีส่วนผสมของ Ceramide , Shea butter, สารที่ช่วยปลอบประโลมผิว และ สารที่ช่วยบำรุง เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหลายชนิด ใช้ได้ดีกับทุกสภาพผิวแม้จะเป้นผิวแพ้ง่ายหรือผิวที่เป็นสิวง่ายก็ตาม

6. และแน่นอนระหว่างวันสิ่งขาดไม่ได้เลยก็คือ ครีมกันแดด SKIN RECOVERY Daily Moisturizing Lotion SPF 30 ซึ่งตัวนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนผิวแห้ง คือช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและกันแดดได้ด้วยในเวลาเดียวกัน